จะทำไปเพื่อ! "คีโอว์น" จวก "แกรี่" ฉลอง ลิเวอร์พูล แพ้นัดแรก

จะทำไปเพื่อ! "คีโอว์น" จวก "แกรี่" ฉลอง ลิเวอร์พูล แพ้นัดแรก

จะทำไปเพื่อ! "คีโอว์น" จวก "แกรี่" ฉลอง ลิเวอร์พูล แพ้นัดแรก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

มาร์ติน คีโอว์น อดีตปราการหลังทีมชาติอังกฤษ ออกมาสั่งสอน แกรี่ เนวิลล์ อดีตแข้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่อัดคลิปเปิดแชมเปญฉลองที่ ลิเวอร์พูล แพ้ วัตฟอร์ด แบบขาดลอย 0-3 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยชี้เป็นการกระทำที่ไร้ระดับมากๆ

ซึ่งการปราชัยเกมนั้นแม้จะส่งผลให้ "หงส์แดง" แพ้เป็นเกมแรกในฤดูกาลนี้ หยุดสถิติไม่แพ้ใครลงที่ 44 เกม และพลาดโอกาสที่จะทำสถิติไร้พ่ายเหมือนที่ "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล เคยทำได้ไว้ที่ 49 นัดติดต่อกัน แต่พวกเขาก็ยังคงนำเป็นจ่าฝูงเหมือนเดิม

โดย มาร์ติน คีโอว์น ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดไร้พ่ายของ อาร์เซน่อล ในฤดูกาล 2003-04 ออกมาตำหนิการกระทำของ ดาวเตะรุ่นน้องที่ปัจจุบันรับหน้าที่เป็นผู้วิเคราะห์เกมลูกหนังให้กับ สกาย สปอร์ตส์ สื่อกีฬาดังในบ้านเกิด  ว่าไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไร และเป็นเรื่องไร้สาระ

"ถ้าเป็นผมคงจะแสดงอะไรที่มีระดับมากกว่าเขา ผมไม่เห็นประโยชน์จากการที่ใครสักคนล้มเหลว เราชนะเมื่อเราชนะ และไม่มีใครสามารถกระชากมันไปจากเราได้ เรื่องทั้งหมดมันเป็นเรื่องตลก มันก็แค่การล้อเลียน เขาอาจขำนิดหน่อย"

"แต่สุดท้ายผมก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไมเราต้องฉลองในความล้มเหลวของคนอื่น ส่วนตัวผมจะฉลองเมื่อเราชนะเท่านั้น ผมชนะเพื่อทีม ผมไม่ได้ชนะเพื่อหยุดยั้งทีมอื่น และแน่นอนสุดท้าย ลิเวอร์พูล ยังสามารถคว้าแชมป์ลีกได้" คีโอว์น กล่าว