เธอกลับมาแล้ว! "ส้ม ศศิธร" สาวสวยมือเซตสังกัด ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี (ภาพ)

เธอกลับมาแล้ว! "ส้ม ศศิธร" สาวสวยมือเซตสังกัด ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี (ภาพ)

หลังจากที่เคยสร้างความฮือฮามาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมาสำหรับ "ส้ม" ศศิธร พิมพา นักวอลเลย์บอลสาว ที่ตัดสินใจเดินตามความฝันในวัยเด็กของตัวเองด้วยการลงสมัครเข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2019

ซึ่งแม้ท้ายสุดเธอจะไม่สามารถเป็นผู้เข้าประกวด 24 คน ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในวันสุดท้าย โดยทำได้ดีที่สุดคือเข้าถึงรอบ 60 คนสุดท้าย จากผู้สมัครทั้งหมด 619 คน แต่นั่นก็ถือเป็นประสบการณ์ล้ำค่าครั้งหนึ่งในชีวิตของเธอ

กับเส้นทางในสายกีฬาอาชีพ มือเซตวัย 25 ปี ดีกรีของเธอต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเมื่อเคยติดทีมเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุ 19 ปี คว้าอันดับ 4 ในรายการชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย เมื่อปี 2012 รุ่นเดียวกับ อัจฉราพร คงยศ, ทัดดาว นึกแจ้ง และ แก้วกัลยา กมุลทะลา นักกีฬาทีมชาติไทยในชุดปัจจุบัน

อย่างไรก็ตามเธอให้ความสนใจกับการเรียนมาก่อนเป็นอันดับแรก ก่อนจบการศึกษาภาควิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้สำเร็จ รวมถึงได้รับหน้าที่เป็นโค้ชสอนวอลเลย์บอลให้กับรุ่นน้อง

แต่ล่าสุดเธอตัดสินใจย้ายมาเข้าสังกัด ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี สโมสรในศึกวอลเลย์บอลไทยลีก ในช่วงเลกสอง ซึ่งก็ต้องตามดูกันต่อไปว่าผลงานของเธอจะเป็นอย่างไร หลังก่อนหน้านี้เคยได้รับการคาดหมายว่ามีโอกาสก้าวขึ้นมาสืบทอดตำแหน่งของ "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ รุ่นพี่ในทีมชาติที่เธอเองยกให้เป็นไอดอลมาแล้ว