ส่งใจเชียร์! ช้างศึกยู19ฟัดเมียนมาร์ศึกชิงแชมป์เอเชีย

ส่งใจเชียร์! ช้างศึกยู19ฟัดเมียนมาร์ศึกชิงแชมป์เอเชีย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ความเคลื่อนไหวก่อนเกม ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งวันนี้ ทีมชาติไทยจะลงแข่งเป็นนัดที่ 2 พบเจ้าภาพ

ล่าสุด แข้งไทยมีสภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์ จะยกเว้นก็เพียง ธนสิทธิ์ ศิริผลา กับ พิธิวัต สุขจิตรธรรมกุล ที่มีอาการบาดเจ็บ ส่วน เชาว์วัฒน์ วีระชาติ กองกลางตัวเก่งจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้รับไฟเขียวจากต้นสังกัดให้อยู่ช่วยทีมจนจบทัวร์นาเม้นต์น่าจะได้ลงเป็นตัวจริงเช่นเคย

ที่เหลือมีปรับ 2 ตำแหน่ง คือเอา สุประวีณ์ มีประทัง ลงเล่นแบ็กซ้าย ปิยะพงษ์ หอมขจร เล่นปีกขวา โดยหน้าเป้ายังให้ สิทธิโชค กันหนู ลงเล่นก่อน และพัก เจนรบ สำเภาดี ไว้เป็นซูเปอร์ซับ ซึ่งเกมนี้ค่อนข้างสำคัญ หากทีมชาติไทยเอาชนะเมียนมาร์ได้ โอกาสเข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่มจะสดใสมาก เพราะนัดแรกเราชนะอิหร่านมาได้ก่อนแล้ว 2-1 ส่วนฝั่งเจ้าภาพก็ต้องการชัยชนะเช่นกัน หลังจากนัดแรกทำได้เพียงเสมอ เยเมน 0-0

ทั้งนี้โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ในวันที่ 11 ต.ค.จะมีด้วยกัน 4 คู่จาก 2 กลุ่ม โดย กลุ่ม เอ แข่งที่ย่างกุ้ง อิหร่าน พบ เยเมน เวลา 16.00 น. ต่อด้วย เมียนมาร์ พบกับ ไทย เวลา 19.00 น. ส่วนกลุ่ม ซี แข่งที่เนย์ปิดอว์ เวียดนาม พบ ญี่ปุ่น เวลา 16.00 น. และ จีน พบ เกาหลีใต้ เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทยทั้งหมด)