ยิ่งเล่นยิ่งแพง! สื่อเผยค่าตัวแข้งหงส์แดงรวมกันปัจจุบันทะลุ 1 พันล้านปอนด์

ยิ่งเล่นยิ่งแพง! สื่อเผยค่าตัวแข้งหงส์แดงรวมกันปัจจุบันทะลุ 1 พันล้านปอนด์
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

มีรายงานว่านักเตะของสโมสรลิเวอร์พูลในเวลานี้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นถึง 243% นับตั้งแต่ที่ เยอร์เกน คล็อปป์ เข้ามาคุมทีมเมื่อปี 2015 ซึ่งเมื่อคิดเป็นเงินแล้วจะทำให้พวกเขามีมูลค่าสูงถึง 1 พันล้านปอนด์เลยทีเดียว

นายใหญ่ชาวเยอรมันกำลังจะพาทีมคว้าแชมป์​พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกและกลับมาเป็นแชมป์ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี โดยมีคะแนนนำห่างอันดับสองถึง 22 คะแนนและเหลือเกมให้ลงสนามอีกเพียง 10 นัดเท่านั้น

ยูโรเปียน ฟุตบอล อินเด็กซ์ รายงานว่า นับตั้งแต่ที่คล็อปป์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมหงส์แดงเมื่อเดือนตุลาคมปี 2015 เขาก็ได้ร่วมมือกับ ไมเคิล เอ็ดเวิร์ด ผู้อำนวยการด้านกีฬาของสโมสรช่วยกันสร้างทีมโดยนำนักเตะอย่าง ซาดิโอ มาเน, โมฮาเหม็ด ซาลาห์, เวอร์จิล ฟาน ไดค์ และ อลิสซอน เบ็คเกร์ เข้ามาเป็นแกนหลักในทีม

ในขณะที่ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ได้รับการดันขึ้นมาจากทีมเยาวชนและ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ที่ย้ายมาจากฮัลล์ ซิตี้ ด้วยค่าตัวเพียง 8 ล้านปอนด์ ซึ่งเมื่อคำนวณแล้วมูลค่ารวมของนักเตะทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 312 ล้านปอนด์

อย่างไรก็ตาม ด้วยพัฒนาการและความสำเร็จของสโมสรทั้งในและนอกสนามในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้มูลค่าของผู้เล่นหงส์แดงเพิ่มขึ้นสูงถึง 1 พันล้านปอนด์ หรือคิดเป็น 243%

ลิเวอร์พูลซึ่งแพ้มา 2 เกมติดต่อกันมีคิวจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของบอร์นมัธ ซึ่งทางยูโรเปียน ฟุตบอล อินเด็กซ์ ก็ได้รายงานผลการคำนวณมูลค่าในทีมของ เอ็ดดี้ ฮาว โดยนับตั้งแต่ปี 2012 ผู้เล่นของพวกเขานั้นมีค่าตัวรวมกันเพียง 9 ล้านปอนด์ก่อนที่จะเพิ่มขึ้นเป็น 308 ล้านปอนด์ในปัจจุบันโดยคิดเป็น 3,261%