หวนคืนบัลลังก์! "โรมัน" เดินลุยถลุง "ยาไฟ" หมดสภาพยก 9 ซิวแชมป์โลก WBA

หวนคืนบัลลังก์! "โรมัน" เดินลุยถลุง "ยาไฟ" หมดสภาพยก 9 ซิวแชมป์โลก WBA

"ช็อคโกลาติโต้" โรมัน กอนซาเลซ กำปั้นชาวนิการากัว กลับมาทวงความยิ่งใหญ่ในพิกัด 115 ปอนด์ ได้อีกครั้ง หลังต้องห่างหายแชมป์ไปนานนับตั้งแต่แพ้ให้กับ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นชาวไทย ที่เวทีเมดิสัน สแควร์ การ์เด้น รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อ 3 ปีก่อน

โดยไฟต์ล่าสุดได้โอกาสท้าชิงแชมป์กับ คาห์ลิด ยาไฟ กำปั้นชาวอังกฤษ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ของ สมาคมมวยโลก (WBA) ที่ไม่เคยแพ้ให้กับใครหน้าไหนมาตลอด 26 ไฟต์ ที่ เดอะ ฟอร์ด เซนเตอร์ แอท เดอะ สตาร์, รัฐเทกซัส เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563

เกมการชกตั้งแต่ยกแรกเป็น โรมัน กอนซาเลซ ที่ทำได้เหนือกว่าชัดเจนเกือบทุกยก เดินบดออกหมัดตัดลำตัวเล่นงานอย่างต่อเนื่องทำเอา แชมป์โลก ช้าลงไปอย่างเห็นได้ชัด แม้จะพยายามออกหมัดสวนแต่ก็ไม่เข้าเป้ามากนัก

เข้าสู่ยก 8 "ช็อคโกลาติโต้" เดินลุยหนักปล่อยหมัดหนึ่งสองเล่นงานต่อเนื่อง จนเข้าสู่ปลายยก ระดมหมัดหนักเข้าหน้าหลายครั้งส่ง คาห์ลิด ยาไฟ ทรุดลงไปนั่งให้กรรมการนับถึง 8 แต่ระฆังหมดยกช่วยไว้ได้ทัน

ยก 9 เปิดฉากมาเพียงแค่ 20 วินาที กำปั้นชาวนิการากัว ปล่อยขวาเข้าปลายคางส่ง แชมป์โลก หงายท้องลงไปให้กรรมการนับก่อนตัดสินใจยุติการชกเนื่องจากไม่อยู่ในสภาพที่จะสู้ต่อได้

ทำให้ "ช็อคโกลาติโต้" โรมัน กอนซาเลซ กำปั้นชาวนิการากัว กลายเป็นแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ของ สมาคมมวยโลก (WBA) คนใหม่ทันที พร้อมทั้งยัดเยียดความปราชัยไฟต์แรกในชีวิตให้กับ คาห์ลิด ยาไฟ