เหนื่อยจะพูด! วันนี้ของ "ปาร์ค ยุน-ซอน" แข้งสาวที่เคยถูกสงสัยว่าเป็นผู้ชาย (ภาพ)

เหนื่อยจะพูด! วันนี้ของ "ปาร์ค ยุน-ซอน" แข้งสาวที่เคยถูกสงสัยว่าเป็นผู้ชาย (ภาพ)

เหนื่อยจะพูด! วันนี้ของ "ปาร์ค ยุน-ซอน" แข้งสาวที่เคยถูกสงสัยว่าเป็นผู้ชาย (ภาพ)

หากย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว วงการลูกหนังโลกเคยมีข่าวใหญ่เกี่ยวกับเพศสภาพของนักฟุตบอลหญิงดีกรีทีมชาติเกาหลีใต้คนนึง ว่าเธอเป็นผู้หญิงจริงหรือไม่?

ซึ่งเธอคนดังกล่าวก็คือ "ปาร์ค ยุน-ซอน" กองหน้าเจ้าของส่วนสูง 182 ซม. ขณะลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา โดย มุนโด เดปอร์ติโบ สื่อดังของสเปน ถึงกับตีข่าวกล่าวหาว่า ปาร์ค ยุน-ซอน มีเพศสภาพเป็นผู้ชาย พร้อมเรียกร้องให้มีการตรวจสอบก่อนจะพบกันในนัดสุดท้ายของรอบแรก

อย่างไรก็ดี ทางฝั่งทีมชาติเกาหลีใต้และตัวของ ปาร์ค ยุนซอน เองกลับมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระและจิตวิทยามากกว่า เนื่องจากเธอเคยถูกกล่าวหาว่าเป็นเพศชายหลายครั้ง ทั้งตอนแข่งฟุตบอลลีกในประเทศ ที่มีถึงหกทีมพากันลงนามตั้งข้อสงสัยในตัวเธอ รวมไปถึงในโอลิมปิก 2004 ที่ประเทศกรีซ ซึ่งตอนนั้นเธอเพิ่งอายุ 18 ปีเท่านั้น และแน่นอนว่าผลตรวจออกมาเธอคือผู้หญิง 100%

ทางตัว ปาร์ค ยุน-ซอน เองก็เคยออกมาตัดพ้อว่า เธอตกเป็นข่าวหลายครั้งในเรื่องเดิมๆ และเมื่อมีการตรวจสอบขึ้น ผลก็ออกมาเป็นเช่นเดิมว่าเธอคือผู้หญิงแท้โดยกำเนิด ทำให้บางทีก็รบกวนจิตใจเธอไม่น้อย

ปัจจุบันในวัย 33 ปี ปาร์ค ยุน-ซอน ยังคงรูปลักษณ์สาวหล่อหน้าตี๋ รูปร่างสูงใหญ่ เล่นให้กับทีมกูมิ สปอร์ตสโตโต ในลีกสูงสุดบอลหญิงของเกาหลีใต้ หลังจากสร้างชื่อกับ โซล ดับเบิลยูเอฟซี, ดับเบิลยูเอฟซี รอสซิยันกา ทีมดังในลีกหญิงรัสเซีย และ อิชอน แดกโย ส่วนสถิติในทีมชาติชุดใหญ่ เธอลงสนามไป 34 นัด ยิงได้ 17 ประตู

อัลบั้มภาพ 42 ภาพ

อัลบั้มภาพ 42 ภาพ ของ เหนื่อยจะพูด! วันนี้ของ "ปาร์ค ยุน-ซอน" แข้งสาวที่เคยถูกสงสัยว่าเป็นผู้ชาย (ภาพ)