เหนื่อยจะพูด! วันนี้ของ "ปาร์ค ยุน-ซอน" แข้งสาวที่เคยถูกสงสัยว่าเป็นผู้ชาย (ภาพ)

เหนื่อยจะพูด! วันนี้ของ "ปาร์ค ยุน-ซอน" แข้งสาวที่เคยถูกสงสัยว่าเป็นผู้ชาย (ภาพ)

หากย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว วงการลูกหนังโลกเคยมีข่าวใหญ่เกี่ยวกับเพศสภาพของนักฟุตบอลหญิงดีกรีทีมชาติเกาหลีใต้คนนึง ว่าเธอเป็นผู้หญิงจริงหรือไม่?

ซึ่งเธอคนดังกล่าวก็คือ "ปาร์ค ยุน-ซอน" กองหน้าเจ้าของส่วนสูง 182 ซม. ขณะลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา โดย มุนโด เดปอร์ติโบ สื่อดังของสเปน ถึงกับตีข่าวกล่าวหาว่า ปาร์ค ยุน-ซอน มีเพศสภาพเป็นผู้ชาย พร้อมเรียกร้องให้มีการตรวจสอบก่อนจะพบกันในนัดสุดท้ายของรอบแรก

อย่างไรก็ดี ทางฝั่งทีมชาติเกาหลีใต้และตัวของ ปาร์ค ยุนซอน เองกลับมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระและจิตวิทยามากกว่า เนื่องจากเธอเคยถูกกล่าวหาว่าเป็นเพศชายหลายครั้ง ทั้งตอนแข่งฟุตบอลลีกในประเทศ ที่มีถึงหกทีมพากันลงนามตั้งข้อสงสัยในตัวเธอ รวมไปถึงในโอลิมปิก 2004 ที่ประเทศกรีซ ซึ่งตอนนั้นเธอเพิ่งอายุ 18 ปีเท่านั้น และแน่นอนว่าผลตรวจออกมาเธอคือผู้หญิง 100%

ทางตัว ปาร์ค ยุน-ซอน เองก็เคยออกมาตัดพ้อว่า เธอตกเป็นข่าวหลายครั้งในเรื่องเดิมๆ และเมื่อมีการตรวจสอบขึ้น ผลก็ออกมาเป็นเช่นเดิมว่าเธอคือผู้หญิงแท้โดยกำเนิด ทำให้บางทีก็รบกวนจิตใจเธอไม่น้อย

ปัจจุบันในวัย 33 ปี ปาร์ค ยุน-ซอน ยังคงรูปลักษณ์สาวหล่อหน้าตี๋ รูปร่างสูงใหญ่ เล่นให้กับทีมกูมิ สปอร์ตสโตโต ในลีกสูงสุดบอลหญิงของเกาหลีใต้ หลังจากสร้างชื่อกับ โซล ดับเบิลยูเอฟซี, ดับเบิลยูเอฟซี รอสซิยันกา ทีมดังในลีกหญิงรัสเซีย และ อิชอน แดกโย ส่วนสถิติในทีมชาติชุดใหญ่ เธอลงสนามไป 34 นัด ยิงได้ 17 ประตู