เดี๋ยวก็ยื่นข้อเสนอ! "อินซ์" ชี้ "ราชัน-บาร์ซ่า" กำลังสนแข้งลิเวอร์พูลอยู่

เดี๋ยวก็ยื่นข้อเสนอ! "อินซ์" ชี้ "ราชัน-บาร์ซ่า" กำลังสนแข้งลิเวอร์พูลอยู่
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

พอล อินซ์ อดีตกองกลางของ ลิเวอร์พูล กล่าวว่าจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อาจจะต้องเสีย เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลังคนสำคัญไปให้กับ 2 ยอดทีมจาก ลาลีก้า อย่าง เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลน่า ในอนาคต

หงส์แดง ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ซีซันก่อนจนถึงตอนนี้ โดยพวกเขาคว้าแชมป์ ?ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก, ยูฟา ซุปเปอร์คัพ และ ฟีฟา คลับ เวิลด์คัพ และกำลังเข้าใกล้การคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก สมัยแรก ซึ่ง อินซ์ มองว่าความสำเร็จเหล่านี้จะดึงดูดให้ยอดทีมจากสเปนหันมาให้ความสนใจ ฟาน ไดค์ หรือนักเตะของพวกเขา และอาจทำให้เกิดการย้ายทีมเหมือนในกรณีของ ฟิลิปเป้ คูตินโญ อีกครั้ง

“ผมคิดว่าสิ่งที่พวกเขาทำนั้นมันยอดเยี่ยมมาก ทั้งนักเตะและ คล็อปป์ แต่ทีมที่ยิ่งใหญ่จะต้องเป็นแชมป์อย่างต่อเนื่อง พวกเขามีโอกาสสำคัญที่จะทำแบบนั้นได้ แต่คุณต้องมองย้อนกลับไปอีกหลายปีเพื่อให้เห็นสิ่งที่พวกเขาทำมาและจะสามารถบอกได้นี่คือ ลิเวอร์พูล ทีมที่ยิ่งใหญ่”

“แน่นอนว่าตอนนี้มันมีคำถามว่าพวกเขาดีขึ้นกว่านี้ได้อีกไหมในอนาคต ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก เพราะพวกเขามีนักเตะอายุน้อยที่น่าตื่นตาตื่นใจซึ่งกำลังพัฒนาฝีเท้าอย่างต่อเนื่อง แต่ฟุตบอลมันเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา อย่างในกรณีของ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ที่ย้ายไป บาร์เซโลน่า มันเป็นเรื่องของการรั้งนักเตะฝีเท้าดีเอาไว้กับทีมให้ได้”

“ถามว่าจะมีใครมาขอซื้อ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ หรือไม่? ผมว่าพอ บาร์เซโลนา หรือ เรอัล มาดริด ต่างยื่นข้อเสนอเข้ามามันยากที่จะปฏิเสธนะ นั่นคือการตกเป็นเหยื่อของความสำเร็จของตัวเอง เพราะเมื่อคุณทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมเหมือนกับที่ ลิเวอร์พูล กำลังทำ มันคือการที่กำลังส่งสัญญาณให้กับทีมใหญ่ทั้งสองทีมได้รับรู้” อินซ์ กล่าว