ใครสั่งให้โยนผ้า! "ไวลเดอร์" สุดฉุนจวกพี่เลี้ยงต้นเหตุทำเสียแชมป์โลก (คลิป)

ใครสั่งให้โยนผ้า! "ไวลเดอร์" สุดฉุนจวกพี่เลี้ยงต้นเหตุทำเสียแชมป์โลก (คลิป)

ใครสั่งให้โยนผ้า! "ไวลเดอร์" สุดฉุนจวกพี่เลี้ยงต้นเหตุทำเสียแชมป์โลก (คลิป)

ควันหลงหลังศึกกำปั้นโลก เดิมพันเข็มขัดแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นเฮฟวี่เวท ที่สังเวียนเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดยไฟต์ดังกล่าวจบลงด้วยชัยชนะของ "ยิปซีคิง" ไทสัน ฟิวรี่ ที่เป็นฝ่ายเอาชนะทีเคโอในยกที่ 7 ยัดเยียดความปราชัยครั้งแรกให้กับ ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ แชมป์โลกชาวมะกัน พร้อมทั้งกระชากแชมป์มาครองได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตามการชกดังกล่าวกับสร้างความไม่พอใจให้กับ กำปั้นชาวสหรัฐฯ เป็นอย่างมากที่ มาร์ก เบรแลนด์ หนึ่งในเทรนเนอร์ของเจ้าตัวตัดสินใจโยนผ้าเพื่อให้กรรมการยุติการชกหลังเห็นว่านักมวยของตนไม่อยู่ในสภาพที่จะสู้ต่อ

"ผมไม่โอเคกับการกระทำของเขา มันยังเหลืออีกตั้ง 5 ยก ให้ผมได้แก้ตัว ผมจะไล่เขาออก นี่ไม่ใช่เรื่องการใช้อารมณ์ แต่มันเป็นเรื่องสำคัญที่มีการพูดคุยมาก่อนหน้านี้แล้ว"

"ผมเคยบอกไปแล้วว่าห้ามโยนผ้ายอมแพ้เด็ดขาด เพราะผมเป็นคนพิเศษ ผมต่อสู้ในฐานะแชมป์ ผมต้องการออกไปสู้แบบนักรบ ไม่ต้องให้ใครมาปกป้องผม ไม่ว่าสภาพผมจะเป็นอย่างไรแต่ผมก็จะสู้" นักชกวัย 34 ปี กล่าว

อย่างไรก็ตาม การกระทำของ มาร์ก เบรแลนด์ เทรนเนอร์วัย 56 ปี กลับได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมากเพราะมันถือเป็นการเซฟตัวนักมวยที่ถูกหลัก โดย อังเดร วอร์ด อดีตแชมป์โลกชาวอังกฤษ ได้ทวีตข้อความชื่นชมว่า "ผมเคารพในตัวของ มาร์ก เบรแลนด์ วงการมวยต้องการผู้ฝึกสอนเช่นเขา ผมยืนอยู่ข้างคุณ"

ด้าน เอ็ดดี้ เฮิร์น โปรโมเตอร์ใหญ่แห่งแมตช์รูม บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น กล่าวว่า "มาร์ก เบรแลนด์ เป็นอดีตแชมป์โลกที่ยอดเยี่ยม เขารู้ทันเกมเขารู้ว่านักมวยของเขาจะต้องเจอกับอะไรบ้าง สิ่งสุดท้ายที่เขาต้องทำคือกล้าที่จะปกป้องตัวนักมวย ซึ่งเขาก็ตัดสินใจทำมันอยากถูกต้อง"

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ ของ ใครสั่งให้โยนผ้า! "ไวลเดอร์" สุดฉุนจวกพี่เลี้ยงต้นเหตุทำเสียแชมป์โลก (คลิป)