ย้อนดูคำทำนาย! "โปรโมเตอร์ดัง" เคยพูดถึง "ศรีสะเกษ" เอาไว้แบบนี้

ย้อนดูคำทำนาย! "โปรโมเตอร์ดัง" เคยพูดถึง "ศรีสะเกษ" เอาไว้แบบนี้

ย้อนหลังไปเมื่อปี 2018 ครั้งสมัยที่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ยังครองเข็มขัดแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ด้วยการเอาชนะคะแนน "เอล กัลโล่" ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ยอดกำปั้นชาวเม็กซิกัน ป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกไว้ได้เป็นครั้งที่ 2 ทำให้ทั่วโลกต่างยกย่องเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามมีเพียง บ๊อบ อารัม โปรโมเตอร์ใหญ่ของท็อปแรงก์ เพียงรายเดียวที่แม้จะออกมาชื่นชมในตัวของยอดกำปั้นชาวไทย แต่ก็ยังแอบติงในเรื่องของสไตล์การชก และมองว่าไม่น่าจะป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกไว้ได้ยาวนาน

"เขาเป็นนักชกที่ดีมากๆ เรียกได้ว่ามีความสามารถครบ แต่ด้วยพิกัดน้ำหนักที่เขาอยู่ บวกกับสไตล์การชกของเขา ทำให้ผมมองว่าเขาไม่น่าจะยืนระยะได้นานในวงการกำปั้น"

"กับสามไฟต์หลังสุดของเจ้าตัวจะเห็นได้ว่าเขาเจอกับคู่ต่อสู้ที่ฝีมือไม่ธรรมดามาต่อเนื่อง และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมคิดว่าเขาไม่น่าจะยืนระยะได้นาน เขาคงทนการต่อสู้ที่หนักหน่วงหลายไฟต์แบบนี้ไม่ไหวแน่"

"แต่ยังไงก็ตาม ผมยังขอชื่นชมว่าเขาเป็นนักชกที่ยอดเยี่ยม สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนมวย เขาเป็นนักสู้ตัวจริง" โปรโมเตอร์วัย 88 ปี เคยให้สัมภาษณ์กับ ไฟต์ฮับ ทีวี

ซึ่งในเวลาไม่นานหลัง บ๊อบ อารัม ออกมาฟันธงแบบนั้น นักชกชาวไทยวัย 33 ปี ก็สามารถป้องกันตำแหน่งได้เพียงแค่ครั้งเดียวในการชกกับ อิราน ดิอาซ กำปั้นชาวเม็กซิกัน ที่เมืองไทย จากนั้นก็เสียแชมป์โลกให้กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า เมื่อเดือนเมษายน ปี 2019 และร้างเวทีมาตั้งแต่นั้น