บอกตรงเฮียงงมาก! "สโคลส์" จวก "มาร์กซิยาล" เล่นบอลไม่เข้าใจแท็คติก

บอกตรงเฮียงงมาก! "สโคลส์" จวก "มาร์กซิยาล" เล่นบอลไม่เข้าใจแท็คติก
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

พอล สโคลส์ ตำนานกลางรุก​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วิเคราะห์ซะเห็นภาพว่า อองโตนี มาร์กซิยาล เล่นฟุตบอลเหมือนกับคนที่ไม่เคยเข้าใจแท็คติกเลยแม้แต่นิดเดียว

"สถานการณ์ของ อองโตนี มาร์กซิยาล เป็นอะไรที่ผมให้ความสนใจมาก เพราะไม่รู้ว่าเขาได้รับบทบาทให้เป็นกองหน้ากึ่งปีกหรือสไตรเกอร์ตัวกลางกันแน่?" อดีตแข้งดังเปิดประเด็น

"เท่าที่ทราบมาคือ โอเล กุนนาร์ โซลชา เคลียร์กับเด็กแล้วว่านายคือศูนย์หน้าตัวกลาง และจงใช้ทักษะความสามารถทุกอย่างหาพื้นที่ว่างให้ตัวเองในกรอบเขตโทษฝ่ายตรงข้ามเยอะๆ"

"แต่เท่าที่ผมเห็นมาคือ มาร์กซิยาลไม่ค่อยจะทำแบบนั้น และจากตำแหน่ง พอไม่เข้าไปสร้างความปั่นป่วนในกรอบเขตโทษ กองหลังคู่แข่งก็ทำงานกันง่ายขึ้น"

"ความแปลกก็คือเหมือนเขาลืมไปว่าโซลชาสั่งให้ทำอะไร และจะนึกออกก็ต่อเมื่อมีคนตะโกนบอกกันสักที ผมถึงกล้ายืนยันไงว่านี่มันไม่ใช่เรื่องปกติแล้ว"

"ฟังนะ นักฟุตบอลเก่งๆ บางคนเราแค่พูดกับเขาครั้งเดียวว่าอยากให้ทำอะไรเพื่อพัฒนาฟอร์มในสนาม ก็จะเห็นว่าสิ่งนั้นเกิดขึ้นต่อเนื่องจนกลายเป็นความเชี่ยวชาญได้อย่างรวดเร็ว"

"ตรงกันข้ามกับมาร์กซิยาล เด็กคนนี้คุณต้องบอกเขาทุกๆ 2 นาทีว่าต้องทำอะไรบ้าง ไม่งั้นเขาจะลืมแล้วก็เล่นตามใจตัวเองไปเรื่อยจริงๆ"