สยบข่าวถังแตก! "ฟลอยด์" อวดรวยอีกครั้งกับห้องเก็บรองเท้าสุดอลังการ (ภาพ)

สยบข่าวถังแตก! "ฟลอยด์" อวดรวยอีกครั้งกับห้องเก็บรองเท้าสุดอลังการ (ภาพ)

"เดอะมันนี่" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ ยังคงเดินหน้าอวดรวยต่อเนื่อง เมื่อล่าสุดออกมาสยบข่าวลือที่ว่าเจ้าตัวกำลังถังแตกถึงขั้นโหยหาไฟต์คืนสังเวียนเพื่อต้องการเงินก้อนใหญ่

อดีตกำปั้นวัย 42 ปี ได้โพสต์ภาพห้องเก็บรองเท้าใหม่ของเจ้าตัวที่อลังการงานสร้างเอามากๆ ในบ้านที่ ลักซ์ลี่ ลาสเวกัส พร้อมข้อความ "นี่เป็นเพียงตู้เก็บรองเท้าของผมส่วนหนึ่งเท่านั้น"

โดย บ้านหลังนี้ของเจ้าตัวตั้งอยู่ที่ ลักซ์ลี่ ลาสเวกัส มีพื้นที่ 1.41 เอเคอร์ มีถึง 11 ห้องนอน 14 ห้องน้ำ สระว่ายน้ำทั้งในร่ม และสระกลางแจ้ง รวมถึงห้องฟิตเนสขนาดใหญ่ แถมด้วยน้ำพุขนาดใหญ่ และลานกว้างนอกบริเวณบ้าน, ห้องเก็บไวน์นอกตัวบ้าน ที่สำคัญมีที่จอดรถมากกว่า 20 คัน

ส่วนสาเหตุที่ต้องทำห้องเก็บรองเท้าใหม่ก็เพราะเจ้าตัวมีรองเท้ามากมายเหลือเกิน โดยเจอคู่ไหนถูกใจก็มักจะซื้อเก็บเป็นคอลเลคชั่น ที่สำคัญจะชอบซื้อแบบยกโหลให้ครบทุกสี ใส่ไม่ใส่ค่อยว่ากันอีกที แถมแต่ละคู่ราคาก็ไม่ธรรมดา

สำหรับ อดีตนักชกเจ้าของสถิติชนะรวด 50 ไฟต์ โกยรายได้ไปมากถึง 915 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 27,500 ล้านบาท) ตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา กลายเป็นนักกีฬาที่ทำเงินได้มากที่สุดแห่งทศวรรษ 2010 (ในช่วงระหว่างปี 2010-2019)