"ไก่" ยืนยัน "ซน ฮึง มิน" กระดูกแขนแตก พักจนจบซีซั่น

"ไก่" ยืนยัน "ซน ฮึง มิน" กระดูกแขนแตก พักจนจบซีซั่น
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ยังต้องเผชิญวิกฤตในแนวรุกอย่างต่อเนื่อง เมื่อ ซน ฮึง มิน ดาวยิงทีมชาติเกาหลีใต้ มีอาการบาดเจ็บกระดูกแขนเเตก และน่าจะต้องพักนานหลายสัปดาห์เลยทีเดียว

เกมที่ วิลล่า พาร์ค ซน ฮึง-มิน อยู่ในสนามตลอดทั้งเกม และซัลโวสองประตู หนึ่งในนั้นคือประตูชัย 3-2 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีสุดท้าย พา สเปอร์ส บุกคว้าสามคะแนนได้แบบลุ้นระทึก

อย่างไรก็ตาม กองหน้าเกาหลีใต้ ออกอาการไม่ดีตั้งแต่นาทีแรก ที่ปะทะหนักกับ เอซรี่ คอนซ่า กองหลัง แอสตัน วิลล่า แต่หลังจากปฐมพยาบาลก็สามารถกัดฟันเล่นต่อได้จนจบเกม

แถลงการณ์ของ สเปอร์ส ระบุว่า “ซน ฮึง-มิน จะเข้ารับการผ่าตัดในสัปดาห์นี้ หลังจากพบว่ามีกระดูกแตกที่แขนขวา ซึ่งศูนย์หน้าทีมชาติเกาหลีใต้บาดเจ็บระหว่างเกมที่ชนะ แอสตัน วิลล่า เมื่อวันอาทิตย์ ภายหลังผ่าตัด ทีมแพทย์ของเราจะพิจารณาทางเลือกในการฟื้นฟูร่างกายของ ซน และคาดว่าจะต้องพักหลายสัปดาห์”

ด้าน โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ยอมรับ ซน ฮึง มิน ดาวยิงตัวเก่ง อาจจะไม่ได้กลับมาลงสนามอีกแล้วในฤดูกาลนี้ หลังโชคร้ายบาดเจ็บกระดูกแขนขวาร้าว

ทั้งนี้ ดิ แอธเลติก สื่ออังกฤษ คาดการณ์ว่า ซน จะต้องพักราวๆ 6-8 สัปดาห์ ถือเป็นข่าวร้ายของ สเปอร์ส ที่จะไม่มีศูนย์หน้าเกาหลีใต้ไปจนถึงกลางเดือนเมษายน เพราะก่อนหน้านี้ ไก่เดือยทอง ต้องเสีย แฮร์รี่ เคน กองหน้าเบอร์หนึ่งที่บาดเจ็บพักยาวไปก่อนแล้ว และน่าจะกลับมาในเดือนพฤษภาคม