เจ้าพ่อแอสซิสต์

เจ้าพ่อแอสซิสต์

เจ้าพ่อแอสซิสต์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากคนทำประตูคือพระเอกของทีม ดังนั้นคนทำ "แอสซิสต์" ก็น่าจะเปรียบได้เหมือนพระรอง ที่คอยช่วยเหลือเพื่อนของเขาอยู่ !

การแข่งขัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซีซั่นนี้ ต้องบอกเลยว่ามันน่าตื่นเต้น และน่าติดตามมากกว่าครั้งก่อนๆ แม้ผู้เล่นระดับโลกที่ว่ากันว่าติดท็อปทรี ต่างก็เก็บข้าวของย้ายไปอยู่เล่นในแดน "กระทิงดุ" กันหมดแล้ว แต่ถึงกระนั้นผู้เล่นหน้าใหม่ที่ตบเท้าเข้ามา ก็มีชื่อเสียงและฝีเท้าไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าเลย
 
ดูได้อย่าง กราเซียโน่ เปลเล่ ศูนยหน้าตัวใหม่ของ เซาธ์แฮมป์ตัน ที่ระเบิดฟอร์มซัลโวไปแล้ว 5 ประตู จากการลงเล่น 8 นัด รวมทุกรายการ จนขณะนี้ถูกเรียกไปติดทีมชาติอิตาลี เรียบร้อยแล้ว

กราเซียโน่ เปลเล่ จากโนเนมแค่โชว์ฟอร์มดี ไม่ว่าจะอยู่ทีมไหนคอนเต้ก็มองเห็น

และอีก 1 คน ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงนั่นคือ ดีเอโก้ คอสต้า ที่ทำผลงานได้เปรี้ยงปร้างดั่งสายฟ้าฟาด เพราะยิงให้กับ เชลซี ภายในลีก ไปแล้ว 9 ประตู จาก 7 นัด
 
แต่หากจะให้เครดิตกับคนยิงอย่างเดียวก็กระไรอยู่ เราต้องมองไปถึงคนที่ปิดทองหลังพระด้วย เพราะถ้าไม่มีเขาคนนั้น กองหน้าคนไม่ยิงกระจุยขนาดนี้
 
ซึ่งคนที่ผมจะนำมาเป็นพระเอก ในคราบบทพระรอง นั่นก็คือ เชส ฟาเบรกาส เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของทัพ "สิงห์บลูส์" ผู้อยู่เบื้องหลังการยิงกระจุยของ คอสต้า

แค่จ่ายมาเท่านั้น คอสต้าจะวิ่งไปคาบ เอ่ย! จะวิ่งตามไปยิงประตูได้ทันที

เชส เป็นนักเตะอีกราย ที่ย้ายเข้ามาโลดแล่นในลีกสูงสุดของแดน "ผู้ดี" ซีซั่นนี้ แต่เดี๋ยวก่อน เชส ไม่ใช่มือใหม่หัดขับสำหรับ พรีเมียร์ลีก แต่อย่างใด เขาเป็นนักเตะใหม่ของ เชลซี แต่หน้าเก่าสำหรับ พรีเมียร์ลีก ที่มีโปรไฟล์สร้างผลงานมาแล้วให้กับ อาร์เซน่อล
 
ด้วยความที่เจ้าตัวมีประสบการณ์เคยเล่นให้กับ "ไอ้ปืนใหญ่" มาถึง 8 ฤดูกาล (2003-2011) ดังนั้นการกลับมาเล่น พรีเมียร์ลีก จึงไม่ใช่ปัญหาใหญ่ โดยเฉพาะแมตช์ที่เจอกับ อาร์เซน่อล ที่เจ้าตัวโชว์เปิดลูกจากแดนตัวเอง ชิพข้ามหัวกองหลังไปตกลงบนเท้า คอสต้า พอดิบพอดี เล่นเอาสาวก "เดอะ กันเนอร์ส" นึกเสียดายกันเป็นแทบ ที่ อาร์แซน เวนเกอร์ เลือกที่จะไม่ซื้อกลับมา
 
พิมพ์ไปคงไม่เห็นภาพมากนัก ขอเอาจังหวะ แอสซิสต์ ลูกนั้น มาให้ชมเป็นขวัญตาอีกครั้ง

วางมาสวยขนาดนี้มันจะไปเหลือเหรอ!

จากลูกแอสซิสต์ดังกล่าวของ "โอ้ว เชส !" ส่งผลให้เจ้าตัวทำสถิติเป็น "เจ้าพ่อใส่พาน" ไปแล้ว 7 ประตู จากการลงเล่น 7 นัด ในลีก ซึ่งนับว่ามากกว่าการแอสซิสต์อีก 9 สโมสรร่วมลีก อย่าง ลิเวอร์พูล, นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด, เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน, ซันเดอร์แลนด์, เลสเตอร์ ซิตี้, แอสตัน วิลล่า, เบิร์นลี่ย์, สโต๊ค ซิตี้ และ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส รวมกันเสียอีก
 
ยังไม่พอ ยิ่งกว่านั้น ฟาเบรกาส ยังทำแอสซิสต์เทียบเท่าสถิติของ เอแด็น อาซาร์ นักเตะที่ผ่านบอลให้เพื่อนยิงประตูมากสุดของ เชลซี เมื่อฤดูกาลก่อน ด้วยจำนวน 7 แอสซิสต์ โดย เชส ใช้เวลาเพียงแค่ "7" เกมเท่านั้น
 
และมีสถิติอีก 1 อย่าง ที่หากแฟน "ไอปืนใหญ่" ได้เห็น อาจจะต้องรู้สึกเสียดายอยู่ไม่น้อย เมื่อ เชส ที่ทำไป 7 แอสซิสต์ นั้น มีสถิติการจ่ายให้เพื่อนทำประตูเทียบเท่ากับจำนวนแอสซิสต์ทั้งทีมของ อาร์เซน่อล ไปแล้วเรียบร้อย

แค่คนเดียวก็เท่ากับนักเตะอาร์เซน่อลทั้งหมดโหดจริงๆ

ซึ่งสถิตินี้ก็เป็นเหตุผลอย่างชัดเจนเลยว่า ทำไม เชลซี ถึงฟอร์มกระฉูดแบบหยุดไม่อยู่ หรือว่าทำไม คอสต้า ถึงยิงกระจายได้เป็นกอบเป็นกำ หลังหัวหอกรายนี้ ที่ทำไป 9 ประตู ได้นักป้อนมือทองอย่าง เชส แอสซิสต์ไปงามๆ 4 ประตู

และผ่านไปแค่ไม่กี่นัด เชส ก็แอสซิสต์รวมทั้งหมดได้เท่ากับสถิติสูงสุดของเชลซีเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

ดูแล้ว นักเตะรายนี้ น่าจะเป็นคู่หูดูโอ้คู่ใหม่ สำหรับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แม้เพิ่งจะได้เล่นด้วยกันไม่ถึง 4 เดือน (หากไม่นับในนามทีมชาติ) แต่พวกเขาเล่นเหมือนกับว่ารู้ใจกันมานาน
 
ยิ่งเล่นได้ดีแบบนี้ หรือดีกว่านี้ขึ้นไปอีก บอกตรงๆเลยนะครับ ยากที่ทีมไหนจะมาหยุดอยู่ !! อย่าลืมว่า เชลซี ไม่ได้มีแค่ คอสต้า หรือ เชส 2 คน เท่านั้น ยังมี อาร์ซาร์, ออสก้า รวมไปถึง อังเดร ชูร์เล่, วิลเลี่ยน, เนมานย่า มาติช ฯลฯ ที่เป็นตัวทีเด็ดให้กับทัพ "สิงห์บลูส์" เจ้าของตำแหน่งจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ณ ปัจจุบัน

HaiiHowdy-

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล