การเลือกตั้งหยุดชั่วคราว! "บังยี" บุกประท้วงการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ (คลิป)

การเลือกตั้งหยุดชั่วคราว! "บังยี" บุกประท้วงการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ (คลิป)

การเลือกตั้งหยุดชั่วคราว! "บังยี" บุกประท้วงการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ (คลิป)

"บังยี" วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลฯ เดินทางเข้าไปในการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว เมื่อช่วงบ่ายวันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ซึ่งอดีตนายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้ยื่นหนังสือต่อ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ที่เข้ามาสังเกตการณ์เลือกตั้งในครั้งนี้

โดย "บังยี" ได้ทำการฟ้องร้องสมาคมฟุตบอลฯ เนื่องจากมองว่าดำเนินการรับสมัครไม่ถูกต้อง แถมตัวเองยังถูกตัดสิทธิ์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งตนไม่ได้ขาดคุณสมบัติใดๆ อย่างที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวหา และต้องการที่จะมีชื่อเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ร่วมกับ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และ นายภิญโญ นิโรจน์

นอกจากนี้ หลังจากเริ่มการประชุมในช่วงเวลา 13.30 นายวรวีร์ มะกูดี ยังได้ยกมือประท้วง โดยระบุว่าการเลือกตั้งครั้งนี้อาจจะมีการทำผิดข้อบังคับสมาคม ข้อที่ 22 เพราะการลงคะแนนจะใช้ใบมอบอำนาจมาไม่ได้ ต้องใช้หนังสือแต่งตั้งตัวแทนมา สโมสรที่ใช้ใบมอบอำนาจจะไม่มีสิทธิ์ลงคะแนน ซึ่งฝ่ายเลขาธิการสมาคมฯ ได้ตอบกลับและยืนยันจะตรวจสอบ และกำลังดำเนินการประชุมต่อ

ทำให้การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ที่มีกำหนดจะเริ่มต้นในเวลา 13.30 น. ต้องหยุดชะงักลงเพื่อให้เหตุการณ์สงบลง ก่อนที่ผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 69 เสียง จะได้ใช้สิทธิ์กันในช่วงเวลา 15.00 น. ซึ่งผลปรากฎว่า "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นั่งเก้าอี้ประมุขบอลไทยเป็นสมัยที่สอง ได้ไป 51 คะแนน ส่วน นายภิญโญ นิโรจน์ ได้ไป 17 คะแนน และมีบัตรเสีย 1 ใบ

อัลบั้มภาพ 42 ภาพ

อัลบั้มภาพ 42 ภาพ ของ การเลือกตั้งหยุดชั่วคราว! "บังยี" บุกประท้วงการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ (คลิป)