แฟนไทยรอเก้อ! "เอสตราด้า" ประกบคู่ชกป้องแชมป์โลกไฟต์ที่สอง

แฟนไทยรอเก้อ! "เอสตราด้า" ประกบคู่ชกป้องแชมป์โลกไฟต์ที่สอง

แฟนไทยรอเก้อ! "เอสตราด้า" ประกบคู่ชกป้องแชมป์โลกไฟต์ที่สอง

"เอล กัลโล่" ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า กำปั้นชาวเม็กซิโก เจ้าของเข็มขัดแชม์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ของสภามวยโลก (WBC) เตรียมหวนคืนสังเวียนอีกครั้ง จากการรายงานข่าวของ อีเอสพีเอ็น เดปอร์เตส เว็บไซต์ดังแห่งโลกกีฬาแดนลาติน

โดย เอ็ดดี้ เฮิร์น โปรโมเตอร์ใหญ่แห่งแมตช์รูม บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น ให้สัมภาษณ์กับสื่อดังเกี่ยวกับแนวโน้มการคืนสังเวียนของกำปั้นจังโก้ว่ากำหนดการคืนสังเวียนของ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้ จะมีขึ้นในวันที่ 25 เมษายนที่จะถึงนี้ ที่เม็กซิโก

ส่วนคู่ชกก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น คาร์ลอส คูเอดราส คู่ปรับเก่าร่วมชาติรองอันดับ 4 ที่เคยเจอกันมาเมื่อปี 2017 ซึ่งครั้งนั้น เอสตราด้า เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปได้แบบเอกฉันท์ 114-113 ทั้งสามเสียง ซึ่งทาง แชมป์โลกมองว่าถือเป็นไฟต์ที่ไม่หนักมากนักหลังจากหายเจ็บกลับมา

สำหรับกำหนดการเดิมที่ทาง แมตช์รูม บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น เคยกำหนดไว้ก่อนหน้านี้คือให้ "เอล กัลโล่" ทำศึกล้มแชมป์กับ คาห์ลิด ยาไฟ กำปั้นชาวอังกฤษ เจ้าของตำแหน่งแชมป์ สมาคมมวยโลก (WBA) แต่สุดท้ายก็ต้องล่มไปเพราะเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บที่มือ

ส่วนการเจอกับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นชาวไทย ในภาค 3 นั้นแฟนๆ ก็คงต้องรอกันต่อไป แต่เชื่อว่าคู่นี้น่าจะต้องเจอกันอีกครั้งค่อนข้างแน่ เพราะปัจจุบัน "เจ้าแหลม" ยังคงรั้งรองอันดับ 1 ในรุ่นนี้อยู่

อัลบั้มภาพ 28 ภาพ

อัลบั้มภาพ 28 ภาพ ของ แฟนไทยรอเก้อ! "เอสตราด้า" ประกบคู่ชกป้องแชมป์โลกไฟต์ที่สอง