สร้างภาพลักษณ์! "วอริกซ์" จับมือ "กวินทร์" แบรนด์ไทยบุกตลาดโลก

สร้างภาพลักษณ์! "วอริกซ์" จับมือ "กวินทร์" แบรนด์ไทยบุกตลาดโลก

สร้างภาพลักษณ์! "วอริกซ์" จับมือ "กวินทร์" แบรนด์ไทยบุกตลาดโลก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด แบรนด์เสื้อผ้ากีฬาสัญชาติไทย ที่เติบโตเร็วที่สุดในช่วง 5 ปีทีผ่านมา และเป็นผู้ถือสิทธิ์การออกแบบ การผลิต และการจัดจำหน่ายชุดแข่งขันและเครื่องแต่งกายฟุตบอลทีมชาติไทย ประกาศความร่วมมือกับ “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่ในยุโรป เพื่อเดินหน้าภารกิจสำคัญที่มีเป้าหมายคือการนำแบรนด์ “วอริกซ์” ก้าวไปสู่การเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่แข่งขันอยู่ในระดับโลก ภายใน 5 ปี
 
นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด กล่าวว่า “ปีนี้ วอริกซ์จะเดินหน้าอย่างเต็มกำลังเพื่อขยายตลาดต่างประเทศ โดยเริ่มที่ภูมิภาคอาเซียน ก่อนจะขยายไปสู่ระดับโลก หลังจากที่ได้ศึกษาและทำตลาดต่างประเทศมาซักระยะหนึ่งแล้ว โดยใช้กลยุทธ์ ‘สปอร์ต ไลเซ่น’ โฟกัสไปที่กีฬามหาชนของคนทั่วโลกอย่างฟุตบอล ทั้งฟุตบอลระดับทีมชาติและระดับสโมสร

ซึ่งในปัจจุบันหากนับเฉพาะกีฬาฟุตบอล วอริกซ์คือแบรนด์ที่ครองส่วนแบ่งทางการตลาดมากที่สุดในอาเซียน นอกจากนั้นเราได้เริ่มทำงานเพื่อเข้าตลาดประเทศอื่นๆ ด้วย เช่น ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็มีความคืบหน้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ หนึ่งใน กลยุทธ์ทางการตลาดเชิงรุกที่สำคัญซึ่งจะเริ่มใช้ตั้งแต่ปีนี้

โดยจะเข้ามาเสริมการทำการตลาด และจะมีบทบาทในการช่วยขับเคลื่อนภารกิจขยายตลาดต่างประเทศ คือ กลยุทธ์ ‘ไอดอล มาร์เก็ตติ้ง’ (Idol Marketing) ที่จะช่วยสร้างการรับรู้ และช่วยเสริมความแข็งแกร่งในเชิงของภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์วอริกซ์ ทั้งในระดับประเทศ ระดับภูมิภาค และขยายต่อไปในระดับโลก

วอริกซ์ไม่ได้มองแค่นักกีฬาฟุตบอลเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะเป็นไอดอลที่มาจากวงการอื่นๆ ด้วยก็ได้ สอดคล้องตามวิสัยทัศน์ของวอริกซ์ ที่ต้องการเติบโตด้วย Sport License และ Lifestyle โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถดันยอดขายของวอริกซ์ให้เติบโตแบบก้าวกระโดดได้ถึงเกือบ 200% ภายในระยะเวลา 3 ปี จากยอดขายปีละ 700 ล้านบาทในปี พ.ศ. 2562 เพิ่มขึ้นเป็นปีละ 2,000 ล้านบาท ในปี พ.ศ. 2565”
 
นายวิศัลย์ กล่าวว่า “ความร่วมมือระหว่าง ‘วอริกซ์’ กับ ‘ตอง-กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์’ ครอบคลุมระยะเวลา 3 ปี ภารกิจหลักคือการร่วมกันโปรโมทแบรนด์วอริกซ์ ซึ่งสาเหตุที่เลือก ‘กวินทร์’ เนื่องจากกวินทร์มีคุณสมบัติที่ดีครบถ้วน คือเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถ เป็นคนมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ มีวินัยในการทำงานและการใช้ชีวิต และเป็นไอดอลของคนมากมาย ที่สำคัญ กวินทร์คือภาพของคนไทยที่ออกไปต่อสู้อยู่บนเวทีระดับโลก”

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ ของ สร้างภาพลักษณ์! "วอริกซ์" จับมือ "กวินทร์" แบรนด์ไทยบุกตลาดโลก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook