ซึ้งใจ! "บิ๊กบอล" ขอบคุณแฟนฉลามแสดงความห่วงใย, ยันชัดทีมวางแผนรับมือเชื้อไวรัสโคโรน่าเต็มที่

ซึ้งใจ! "บิ๊กบอล" ขอบคุณแฟนฉลามแสดงความห่วงใย, ยันชัดทีมวางแผนรับมือเชื้อไวรัสโคโรน่าเต็มที่

ซึ้งใจ! "บิ๊กบอล" ขอบคุณแฟนฉลามแสดงความห่วงใย, ยันชัดทีมวางแผนรับมือเชื้อไวรัสโคโรน่าเต็มที่
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"บิ๊กบอล" ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านทีมข่าว chonburifootballclub.com ถึงประเด็นที่แฟนบอล "ฉลามชล" แสดงความเป็นห่วง ในเรื่องของเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังระบาดเข้าขั้นวิกฤตในจีนว่าจะมีผลกระทบต่อนักเตะทุกๆคนที่เดินทางมาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

โดย ผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า "ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณแฟนบอลชลบุรี เอฟซี และแฟนบอลทุกท่าน ที่แสดงความเป็นห่วง ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และ นักเตะทุกๆคน ที่เดินทางมาทำการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ เหมยโจว ฮากก้า ไชนีส นิวเยียร์ คัพ 2020 ที่ อู่หัว เมืองเหมยโจว มณฑลกว่างตง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 24-29 ม.ค.นี้"

"เราทราบดีครับถึงเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังระบาดขั้นวิกฤตอยู่ ณ เวลานี้ แต่ก่อนและตลอดการเดินทางมาที่นี่ เราได้มีการวางแผนและเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ทั้งการนำเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลมาฉีดวัคซีนป้องกันให้กับนักเตะและเจ้าหน้าที่ทุกคน รวมถึงยังได้มีศึกษา การจัดเตรียมหน้ากากอนามัย, เจลล้างมือค่าเชื้อ และ อุปกรณ์อื่นๆ ที่จะช่วยป้องกันเชื้อโรคมาในครั้งนี้ด้วยจำนวนที่มากเพียงพอตลอด 6 วันที่เราอยู่ที่นี่"

"อีกทั้งในการแข่งขันในรายการนี้ จัดขึ้นโดย รัฐบาลจีน และ สมาคมฟุตบอลจีน ซึ่งให้เกียรติเชิญสโมสรจากไทย เชิญชลบุรี เอฟซี มาร่วมการแข่งขัน และ มีเป้าหมายที่จะสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศจีนและประเทศไทย รวมถึงร่วมเฉลิมฉลองตรุษจีน - เทศกาลปีใหม่ ซึ่งทางรัฐบาลจีนและฝ่ายจัดการแข่งขันยังให้การดูแลเราเป็นอย่างดี ทั้งที่พัก, อาหาร, การจัดการ, สนามซ้อม หรือ เรื่องของการแข่งขันอีกด้วย"

"ประกอบกับ เมืองอู่หั่น ซึ่งเป็นเมืองที่กำลังประสบปัญหาเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังระบาดเข้าขั้นวิกฤต กับที่พัก และ สถานที่จัดการแข่งขันห่างกันกว่า 1,000 กิโลเมตร และมีคำสั่งปิดเมือง เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตรงนี้ทำให้เราเชื่อมั่นและมั่นใจได้ว่าจะไม่มีผลกระทบต่อทีมแน่นอนครับ ก็ฝากให้แฟนบอลของเราทุกๆคนช่วยติดตาม และ เป็นกำลังใจให้กับทีมของเราด้วย เราจะทำผลงานในฐานะตัวแทนประเทศไทยให้สมศักดิ์ศรีและดีที่สุดครับ" บิ๊กบอลกล่าว

สำหรับสโมสรชลบุรี เอฟซี จะมีคิวลงสนามเกมแรก วันที่ 27 ม.ค. พบกับ ซังจู ซังมู เอฟซี ทีมอันดับ 7 จากศึกเคลีก ประเทศเกาหลีใต้ ณ สนาม อู่หัว โอลิมปิค สเตเดี้ยม เวลา 14.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ซึ้งใจ! "บิ๊กบอล" ขอบคุณแฟนฉลามแสดงความห่วงใย, ยันชัดทีมวางแผนรับมือเชื้อไวรัสโคโรน่าเต็มที่