น.ศ.ดีกรีแชมป์โลก! ส่องวันสบายๆ "น้องเทนนิส" ในเครื่องแบบนิสิตจุฬาฯ (ภาพ)

น.ศ.ดีกรีแชมป์โลก! ส่องวันสบายๆ "น้องเทนนิส" ในเครื่องแบบนิสิตจุฬาฯ (ภาพ)

น.ศ.ดีกรีแชมป์โลก! ส่องวันสบายๆ "น้องเทนนิส" ในเครื่องแบบนิสิตจุฬาฯ (ภาพ)

เชื่อว่าแฟนกีฬาชาวไทยน่าจะรู้จัก "น้องเทนนิส-พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ" นักเทควันโดสาวทีมชาติไทยเป็นอย่างดี ด้วยผลงานระดับโลกในช่วง 4-5 ปีหลัง ที่น้องระเบิดฟอร์มจนวงการจอมเตะโลกต้องยกขึ้นหิ้ง ก่อนคว้ารางวัลนักกีฬาเทควันโดหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 ไปครองส่งท้ายปีที่ผ่านมาอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยผลงาน 6 แชมป์รายการระดับนานาชาติในปีดังกล่าว

>>> คลิกอ่าน เหนื่อยแต่คุ้มค่า! "น้องเทนนิส" โพสต์ระบายความในใจก่อนซิวรางวัลนักกีฬาเทควันโดหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี <<<

สำหรับ พาณิภัค ถือเป็นนักเทควันโดหญิงเบอร์ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก. มีดีกรีในระดับนานาชาติยาวเหยียด ไล่ตั้งแต่ แชมป์โลก 2 สมัย, แชมป์แกรนด์สแลม 2 สมัย, แชมป์กรังด์ปรีซ์ 6 สมัย, แชมป์กีฬามหาวิทยาลัยโลก 2 สมัย, แชมป์เอเชีย 2 สมัย, แชมป์เอเชียนเกมส์ 1 สมัย, แชมป์ซีเกมส์ 2 สมัย และแชมป์ยูธโอลิมปิก 1 สมัย

มีเพียงรายการเดียวเท่านั้นที่เธอยังไม่ถึงฝั่งฝัน นั่นก็คือ เหรียญทองโอลิมปิก ซึ่งเมื่อปี 2016 ที่บราซิล น้องเทนนิสทำได้เพียงเหรียญทองแดง แต่ด้วยฟอร์มสุดยอดไร้เทียมทานในช่วง 2-3 ปีหลังมานี้ ทำให้กูรูทุกคนในวงการเทควันโดมองว่า โอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เธอคือเต็ง 1 ในการคว้าเหรียญทองอย่างไร้ข้อสงสัย

อย่างไรก็ตาม นอกสังเวียนแข่งขัน จอมเตะสาวจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ก็เป็นเพียงสาวน้อยน่ารักในวัย 22 ปี ที่ใช้ชีวิต เฮฮา สดใส ร่าเริง เหมือนวัยรุ่นทั่วไป และอีกหนึ่งสถานะนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ล่าสุดน้องได้โพสต์ภาพน่ารักในเครื่องแบบให้แฟนคลับได้กดหัวใจกันเป็นแถบผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมนั่นเอง

อัลบั้มภาพ 83 ภาพ

อัลบั้มภาพ 83 ภาพ ของ น.ศ.ดีกรีแชมป์โลก! ส่องวันสบายๆ "น้องเทนนิส" ในเครื่องแบบนิสิตจุฬาฯ (ภาพ)