"รถเหล็ก" เล่นของสูง ไร้ปัญหาเจอคู่แข่งสูงยาว ลั่นปราบมวยทรงนี้มาแล้ว

"รถเหล็ก" เล่นของสูง ไร้ปัญหาเจอคู่แข่งสูงยาว ลั่นปราบมวยทรงนี้มาแล้ว
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

"รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" นักมวยปริญญาโทซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นต้นแบบความบู๊ให้กับนักมวยรุ่นน้องอย่าง "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ที่ทุกวันนี้กลายเป็นนักชกเงินล้านของ วัน แชมเปียนชิพ

รถคันพี่ต่างค่าย ตั้งแต่ย้ายจากสีเสื้อเก่า "จ้าวทะเลทอง" มาอยู่ "พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" เมื่อต้นปี 2562 ก็ได้เซ็นสัญญาชกในรายการ วัน แชมเปียนชิพ ตามรถคันน้อง โดยเปิดศึกกับนักมวยต่างชาติชื่อดังไปแล้วสองคนคือ เลียม แฮร์ริสัน และ แอนดรูว์ มิลเลอร์ ซึ่งนักชกไทยคว้าชัยชนะได้ทั้งสองครั้ง

การเดินทางสู่ไฟต์ที่สามกำลังจะมาถึงในวันที่ 31 มกราคมนี้ ในศึก FIRE & FURY ซึ่งจะจัดขึ้นที่มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ หากนับจากวันนี้ก็เหลือเวลาอีกเพียง 5 วัน ก่อนเจ้าตัวจะบินไปเก็บตัวยังสถานที่แข่งขัน

ในไฟต์นี้ รถเหล็ก จะดวลกับนักมวยสูงยาวชาวสกอตนามว่า "คริส ชอว์" วัย 29 ปี ที่เพิ่งจะมาประเดิมศึกแรกใน วัน แชมเปียนชิพ ภายใต้กติกามวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต (65.8 กก.)

rr

"จากที่ได้ดูวิดีโอการชกของเขา คริส ชอว์ เป็นมวยสูง มีเข่าใช้ได้เลย และเป็นมวยในระดับหนึ่ง ถามว่ากังวลไหมในเรื่องความสูง ก็ปกตินะครับ ผมไม่กังวลเลย เพราะผมเคยชกกับมวยตัวสูงอย่าง แอนดรูว์ มิลเลอร์ มาแล้วก่อนหน้านี้"

แอนดรูว์ มิลเลอร์ กับ คริส ชอว์ นั้นมีความสูงเท่ากันคือ 180 ซม. ส่วน รถเหล็ก สูง 168 ซม. ซึ่งในน้ำหนักที่เท่ากัน แต่ความสูงต่างกันขนาดนี้ คู่แข่งขันย่อมจะมีช่วงแขน ขาและลำตัวที่บางกว่าอย่างแน่นอน

"ที่ วัน แชมเปียนชิพ นักมวยต้องชั่งน้ำหนัก 2 วัน โดยดูน้ำหนักตัวและปริมาณน้ำควบคู่กัน เราจะวางแผนลดน้ำหนักอย่างเดียวไม่ได้ ต้องดื่มน้ำควบคู่ไปด้วย ซึ่งมันมีข้อดีตรงที่ทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ และการชั่งน้ำหนักคนละวันก็ทำให้เราได้พักผ่อนเต็มที่ มีแรงต่อยเต็มที่ ซึ่งถ้าชั่งน้ำหนักตัวเท่ากันมันก็จะสูสี ไม่ค่อยได้เปรียบ-เสียเปรียบกันมากนัก ถึงแม้จะสูงกว่า แต่เราหนากว่า มันก็มีดีกันคนละอย่าง"

สำหรับศึก FIRE & FURY จะมีขึ้นในวันที่ 31 มกราคมนี้ แฟนชาวไทยสามารถส่งกำลังใจไปเชียร์ รถเหล็ก และอีก 2 นักกีฬาไทยตัวแทนประเทศ อย่าง เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี และ พงษ์ศิริ มิตรสาธิต ได้ทางโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship และจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง ONE Super App ตั้งแต่เวลา 16.30 น.เป็นต้นไป