วันนี้ของ "โมเม ธนัชชา" นักตบสาวดาวรุ่งไทยที่เดินทางไปเล่นลีกญี่ปุ่น (ภาพ)

วันนี้ของ "โมเม ธนัชชา" นักตบสาวดาวรุ่งไทยที่เดินทางไปเล่นลีกญี่ปุ่น (ภาพ)

วันนี้ของ "โมเม ธนัชชา" นักตบสาวดาวรุ่งไทยที่เดินทางไปเล่นลีกญี่ปุ่น (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

แฟนๆ ชาวไทยหลายคนอาจยังไม่รู้ว่านอกจาก "ทิพย์" แก้วกัลยา กมุลทะลา นักวอลเลย์บอลสาวชาวไทย ที่เดินทางไปเล่นให้กับ เจที มาร์เวลลัส สโมสรวอลเลย์บอลอาชีพในลีกประเทศญี่ปุ่น เป็นปีที่สองติดต่อกันแล้ว ยังมีนักกีฬาดาวรุ่งอีกรายที่ได้รับโอกาสนั้นเช่นกัน

"โมเม" ธนัชชา สุขสด ชื่อนี้อาจยังไม่คุ้นหูแฟนกีฬาบ้านเราเท่าไรนัก แต่ด้วยผลงานของเธอทำให้ พีเอฟยู บลูแคทส์ สโมสรในลีกสูงสุดแดนปลาดิบ ตัดสินใจยืมตัวเธอจาก เจเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี ไปร่วมทีมเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา

สำหรับ นักตบสาววัย 19 ปี เพิ่งจะได้เลื่อนขึ้นมาเล่นให้กับ เจเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี เพียงแค่ฤดูกาลเดียว ก่อนไปเตะตาแมวมองของทีมที่ตามไปดูฟอร์มของเธอในการรับใช้ทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในรายการชิงแชมป์เอเชีย และทำให้ดีลนี้เกิดขึ้น

จากเด็กน้อยวัยเพียง 7 ขวบ ที่หันมาสนใจกีฬาวอลเลย์บอล เพราะคุณพ่อเป็นกรรมการตัดสิน จากนั้นครอบครัวก็สนับสนุนในทุกด้าน จนได้เข้าเรียนที่โรงเรียนสตรีนนทบุรี และเป็นตัวโรงเรียนได้ทุนเรียนฟรี ถึงขั้นก้าวขึ้นติดทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี, รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี, รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และทีมชาติชุดใหญ่ เมื่อปีที่ผ่านมา

การไปเล่นในต่างแดนของเธอในครั้งนี้ มาซายาสุ ซากาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น ถึงกับออกปากชมว่า นักกีฬาของไทยรายนี้เป็นคนที่กระโดดสูงมากๆ แถมมีการตีที่รวดเร็ว ซึ่งเขาหวังว่าเธอจะไม่หยุดการพัฒนาตัวเองเพื่อจะเป็นผู้เล่นที่ดีคนหนึ่งในอนาคต

ข้อมูลส่วนตัว
ชื่อ : ธนัชชา สุขสด
ชื่อเล่น : โมเม
วันเกิด : 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2543
เป็นคนจังหวัด : สุพรรณบุรี
ตำแหน่ง : หัวเสา
ส่วนสูง : 180 ซ.ม.

อัลบั้มภาพ 33 ภาพ

อัลบั้มภาพ 33 ภาพ ของ วันนี้ของ "โมเม ธนัชชา" นักตบสาวดาวรุ่งไทยที่เดินทางไปเล่นลีกญี่ปุ่น (ภาพ)