ไทย 0-1 ซาอุดิอาระเบีย: คอมเม้นแฟนบอล ศึก ชิงแชมป์เอเชีย U23

คอมเมนท์ชาวไทย! "ทัพช้างศึก" โดนจุดโทษพ่าย ซาอุฯ หวิว 0-1 ตกรอบ ยู-23

คอมเมนท์ชาวไทย! "ทัพช้างศึก" โดนจุดโทษพ่าย ซาอุฯ หวิว 0-1 ตกรอบ ยู-23
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ต้องกระเด็นตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายสำหรับ "ทัพช้างศึก" หลังมาโดนจุดโทษแบบน่าเจ็บใจในช่วงท้ายเกมทำให้แพ้ ซาอุดีอาระเบีย ไปหวุดหวิด 0-1 ในการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เมื่อวันเสาร์ที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมา เราลองไปฟังความเห็นของแฟนบอลชาวไทยเกี่ยวกับเกมนัดนี้กัน

คอมเมนท์ที่ 1
เจอซาอุฯ สองหนทั้งชุดใหญ่ ชุดเล็ก จุดโทษงงๆ โผล่ทั้งสองเกมเลย ให้ตายเหอะ ปวดหัวจริงๆ เวลาเจอทีมตะวันออกกลาง ทำอะไรไม่ได้เลย ได้แต่เซ็ง หวังว่าซักวันทีมชาติไทยจะยกระดับตัวเองไปอยู่ในจุดที่เหนือกว่าพวกตะวันออกกลางทั้งหมดได้ จะได้ไม่ต้องเห็นเรื่องพวกนี้อีก

คอมเมนท์ที่ 2
ครึ่งแรกผมว่าก็เป่าดีอยู่นะ แต่ไม่รู้ว่าช่วงพักครึ่งแกไปได้ข้อเสนออะไรมาหรือเปล่า กลับมาครึ่งหลังเป่าเข้าข้างซาอุชัดเจนมากๆ

คอมเมนท์ที่ 3
ดูแล้วยังสงสัยว่าเป็นจุดโทษได้อย่างไร ดึงเสื้อนอกเขตโทษชัดเจน ใน เขตโทษก็สกัดโดนลูกบอลชัดเจน แต่ก็ผ่านไปแล้ว ทีมชาติชุดนี้มีอนาคต ขอให้ได้เป็นตัวจริงในสโมสรครับ ฝีเท้าจะได้ดียิ่งขึ้นไปอีก

คอมเมนท์ที่ 4
เล่นได้ดีแล้วครับ ทำหน้าที่ได้ดีทุกคนครับทีมชาติไทย วันนี้เราแพ้เพราะกรรมการทำหน้าที่ไม่ยุติธรรม สู้ต่อไปครับเด็กไทย

คอมเมนท์ที่ 5
ลูกก้ำกึ่งแบบนี้จริงๆ มันควรไปดูที่จอซ้ำอีกทีนะ เราคงเลี้ยงดู ปูเสื่อ มันไม่ดีพอ

คอมเมนท์ที่ 6
ขนาดเล่นในบ้านนะเนี่ย ดูจากกรรมการตัดสินนึกว่า ซาอุเจ้าบ้าน VAR ก็ช่วยไรไม่ได้ เพราะกรรมการเป็นคนควบคุม

คอมเมนท์ที่ 7
ดึงเสื้อฟาวล์เข้าใจ แต่ให้จุดโทษแสดงว่าฟาวล์จังหวะสองซึ่งสกัดโดนบอลชัดเจน มิน่าถึงไม่ยอมให้ใบเหลืองซาอุฯ สักทีเลยไล่เตะ ศุภโชค สบายใจเลย

คอมเมนท์ที่ 8
มาเตะบ้านเรา ยังพกกรรมการมาอีก โดนทั้งชุดใหญ่ ชุดเล็กเลย เล่นไม่สมกับเป็นยอดทีมเอเชียเลย

คอมเมนท์ที่ 9
แค่กรรมการก็ประเทศติดกันเอามาตัดสิน แค่นี้ก็รู้แล้วครับ ส่วนใบเหลืองให้ยากมากเตะศุภโชค 3-4 ครั้งคนเดิม
ผมมารู้เหตุผลทำไมถึงให้ใบเหลืองยากเพราะนักเตะพวกนี้ติดใบเหลืองอยู่ ถ้าให้นัดหน้าอดเล่น แค่นี้ก็รู้แล้วว่ากรรมการช่วยกันชัดๆ

คอมเมนท์ที่ 10
จากที่ดูเเล้ว กรรมการ เป่าฟาวล์จุดเเรกคือดึงเสื้อ พอดู VAR กลับเปลี่ยนเป็นจุดโทษ ปกติถ้ามีการฟาวล์ 2ครั้งติด เขาจะยึดการฟาวล์ครั้งแรก แต่นี่กรรมการให้จุดโทษ แสดงว่า จังหวะตัดบอลในเขตโทษเราฟาวล์ แต่ที่เราเห็น ตัดโดนบอลชัดเจน กรรมการไม่ไปดูจอด้วยนะ ก็ตามนั้น ขี้เกียจพูด

คอมเมนท์ที่ 11
คัดบอลโลกครั้งที่แล้วก็เจอพิษกรรมการได้จุดโทษชัดเจนแต่ไม่ให้กับมาโดนเสียเอง1จุดโทษมาคราวนี้ยู23ก็มาโดนอีกเจอซาอุเมื่อไรโดนแต่จุดโทษ

คอมเมนท์ที่ 12
เราเป็นรองแต่ นักเตะทุกคนสู้จริงๆ อย่าไปด่าน้องๆ เขานะครับ ขอชื่นชมโค้ชและนักเตะทุกคนทำหน้าได้ดีที่สุดแล้วครับ สวดยอดจริงๆ ขอชื่นชม สู้ๆ ต่อไปนะครับ

คอมเมนท์ที่ 13
ทำไมไทยเตะกับชาติตะวันออก จะต้องเป็นกรรมการจากชาติตะวันออกด้วย ชาติอย่างเกาหลี, จีน หรือชาติอื่นที่ไม่ใช่ชาติตะวันออกเขาไม่ว่างกันหรือไง

คอมเมนท์ที่ 14
กรรมการมีส่วนในการตัดสินนี้ชัดเจน แต่ ผมมองในมุมลึกๆ โอกาสไทยที่จะได้ยิง ได้บุก แทบไม่มีเลยครับ นอกจากครึ่งแรกที่ปั่นชนเสา

คอมเมนท์ที่ 15
เตะกับชาติตะวันออกกลาง กรรมการก็มาจากชาติตะวันออกกลาง ยันผู้ตัดสินที่ 4 คือบอลเป็นรองอยู่แล้ว เจอกรรมการแบบนี้อีก

คอมเมนท์ที่ 16
ตัวแปรของฟุตบอล ก็ยังอยู่ที่การทำหน้าของผู้ตัดสิน เพราะถึงจะมีเทคโนโลยี VAR แต่สุดท้ายก็ต้องขึ้นอยู่ที่ดุลพินิจของ ผู้ตัดสินอยู่ดี

คอมเมนท์ที่ 17
นอกเขตครับ! ดึงจากนอกเขตลากเข้าไปในกรอบ ต้องเริ่มที่จุดเกิดเหตุ คือฟาล์วนอกกรอบไม่น่าจุดโทษ ผู้เสียเปรียบมีการโต้แย้ง กรรมการควรออกไปดู VAR ด้วยตัวเอง

คอมเมนท์ที่ 18
ผมติดใจเรื่องการเลือกกรรมการมาเป่าจริง ๆ สงสารนักเตะถึงจะไม่ได้ดีกว่าซาอุฯ แต่ก็ไม่สมควรแพ้เพราะจุดโทษลูกนั้น

คอมเมนท์ที่ 19
สู้ 11 คนก็เหนื่อยพอทน แต่ต้องสู้กับกรรมการนี่ซิ

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ ของ คอมเมนท์ชาวไทย! "ทัพช้างศึก" โดนจุดโทษพ่าย ซาอุฯ หวิว 0-1 ตกรอบ ยู-23