นักกีฬา "เมืองช้าง" รับโอวาท รองผู้ว่าฯ สู้ศึกอาวุโส ภาค 3

นักกีฬา "เมืองช้าง" รับโอวาท รองผู้ว่าฯ สู้ศึกอาวุโส ภาค 3
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 08.00 น. วันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ที่ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ นายอดิเทพ กมลเวชช์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานกล่าวให้โอวาทแก่ คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่นักกีฬาอาวุโสจังหวัดสุรินทร์ ที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 3 รอบคัดเลือกตัวแทนภาค 3 ระหว่างวันที่ 19-25 ม.ค. 2563 ที่ จ.นครพนม และ จ.อุดรธานี

ทั้งนี้ นายอดิเทพ กมลเวชช์ รอง ผวจ.สุรินทร์ ได้นำ คณะนักกีฬาอาวุโสและสตาฟฟ์โค้ชจังหวัดสุรินทร์ เจ้าหน้าที่ กกท.สุรินทร์ และสมาคมกีฬาแห่ง จ.สุรินทร์ กราบไหว้ขอพร พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระปิยมหาราช เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนถือโอกาสกล่าวอวยพรปีใหม่ให้แก่ นักกีฬา สตาฟฟ์โค้ช และเจ้าหน้าที่ ซึ่งมี นายพงษ์พันธ์ นิยมตรง เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์ ในฐานะหัวหน้านักกีฬาอาวุโสจังหวัดสุรินทร์ นำทีมเข้าพบ

นายอดิเทพ กมลเวชช์ กล่าวว่า "ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์ศิทธิ์ทั้งหลายปกปักษ์รักษาทุกท่านให้มีแต่ความสุขความเจริญ และเกมกีฬานั้นมีแพ้มีชนะจึงขอให้ทุกคนมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ฝากข้อคิดให้ นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ช ซึ่งเป็นตัวแทนของพี่น้องคนสุรินทร์ มีสติในทุกย่างก้าวในทุกการแข่งขัน เพราะหากนักกีฬามีความสามารถเท่ากัน สิ่งที่จะตัดสินผลแพ้ชนะได้นั้น ก็คือสติ ดังนั้นการมีสติมีสมาธิจึงเป็นสิ่งสำคัญ และต้องรู้จักเอาชนะใจตนเอง จึงจะถือว่าเป็นผู้ชนะอย่างแท้จริง"

สำหรับ กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 3 รอบคัดเลือกภาค 3 ครั้งนี้ จังหวัดสุรินทร์ ส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมทั้งหมด 146 คน ใน 8 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, เปตอง, เกทบอล, วู๊ดบอล, แบดมินตัน, เทนนิส, ฟุตบอล รุ่นเดอะ มาสเตอร์ และรุ่นเดอะ เลเจนด์ส และ ลีลาศ โดยได้รับงบประมาณสมทบค่าใช้จ่ายจาก นายกิติเมศวร์ รุ่งธนิเกียรติ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์ และ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสุรินทร์ (กกท.สุรินทร์) เพื่อคัดเป็นตัวแทนภาค 3 เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 3 "ตราดเกมส์" ระหว่างวันที่ 24-30 เม.ย. 2563 ที่ จ.ตราด ต่อไป