ปทุมคงคา ทุบ กีฬาสุพรรณฯ , ท่าข้ามพ่ายเฉย ศึก "คิง เพาเวอร์ คัพ" รอบชิงแชมป์ประเทศไทย

ปทุมคงคา ทุบ กีฬาสุพรรณฯ , ท่าข้ามพ่ายเฉย ศึก "คิง เพาเวอร์ คัพ" รอบชิงแชมป์ประเทศไทย

ปทุมคงคา ทุบ กีฬาสุพรรณฯ , ท่าข้ามพ่ายเฉย ศึก "คิง เพาเวอร์ คัพ"  รอบชิงแชมป์ประเทศไทย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ณ สนามซ้อม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

โดยมี บิลล์ วอลล์ หัวหน้าทีมแมวมองของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้เข้ามาชมเกม เพื่อคัดเลือกนักเตะเข้าสู่โครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 5 สำหรับการแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศ ประจำวันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2563 เป็นเกมในรอบแบ่งกลุ่มนัดที่สอง มีการแข่งขันทั้งหมด 8 คู่จาก 2 สนาม

ta3
รร.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ (แดง) 2-3 รร.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี (น้ำเงิน)

คู่ที่น่าสนใจเป็นเกมในสาย C สนาม 1 คู่แรกระหว่าง รร.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ ตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง มาในชุดสีแดง พบกับ รร.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ตัวแทนจากภาคใต้ที่มาในชุดน้ำเงิน

เปิดฉากครึ่งแรกได้เพียง 4 นาที รร.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ ได้โอกาสทักทายก่อนจากจังหวะที่ อนันตกูล ก้อนด้วง ได้หลุดไปยิงด้วยขวา หลุดเสาแรกออกไป นาทีที่ 10 รร.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้ลุ้นบ้างจากฟรีคิกฝั่งขวา และ ธีรวุฒิ ชินคำ ปั่นด้วยซ้าย บอลกำลังจะโค้งเข้าสามเหลี่ยม แต่ ศิวกร ศรีชาติ ผู้รักษาประตูกันทรารมณ์ ยังปัดทิ้งออกหลังไปได้

นาทีที่ 30 เกาะสมุย ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ธีรวุฒิ ชินคำ ตัดบอลได้ในแดนของ กันทรารมณ์ ก่อนตัดสินใจยิงเร็วด้วยซ้าย บอลโค้งหลุดเสาแรกออกไป จนกระทั่งนาทีที่ 32 กลายเป็น กันทรารมณ์ มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ วาคิม ชูรัตน์ กระชากไปทางฝั่งขวา ก่อนตบกลับมาให้ ชาญศักดิ์ พละศักดิ์ แปด้วยขวาเข้าไปให้ รร.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ ออกนำ 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลัง นาทีที่ 46 รร.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มาตามตีเสมอได้จากจังหวะเตะมุมฝั่งขวา บอลเปิดเข้ามาในกรอบเขตโทษมาเข้าทาง วรนิพิฐ พงศ์กสิกิจ ยิงจ่อๆเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1

นาทีที่ 50 รร.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ มาได้ประตูที่ 2 จากจังหวะที่ ภูริพัฒน์ วงศ์ชนะ ลากตัดจากซ้ายเข้าใน บอลทะลักไปถึง คามิน กุระกนก กดด้วยซ้าย บอลพุ่งเรียดเสียบเสาสองเข้าไปให้ รร.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ นำอีกครั้งเป็น 2-1

นาทีที่ 67 เกาะสมุย มาตามตีเสมอได้อีกครั้งจากการทำประตูของกองหน้าตัวสำรองอย่าง กิตติศักดิ์ พงษานิล จบเกม รร.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ ให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 2-2 เกมทำท่าว่าจะจบลงด้วยการเสมอกัน แต่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ เกาะสมุย มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะครอสบอลฝั่งซ้าย บอลเข้าหัว กิตติศักดิ์ พงษานิล โหม่งเสียบเสาสองเข้าไป และกลายเป็นประตูชัยให้ รร.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พลิกกลับมาเอาชนะ รร.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ 3-2
ta0
รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี (เหลือง) 0-2 รร.ปทุมคงคา กรุงเทพฯ (ขาว)

อีกหนึ่งคู่ของสาย C ที่สนาม 2 เกมที่ 2 เวลา 11.30 น. เป็นการพบกันระหว่าง รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี ตัวแทนจากโซนภาคกลางและภาคตะวันตกในชุดสีเหลือง พบกับ รร.ปทุมคงคา ตัวแทนจากโซนกรุงเทพมหานคร ที่มาในชุดสีขาว

เริ่มเกมครึ่งแรก นาทีที่ 13 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ทักทายก่อนจากจังหวะที่ ภูวดล ธัญญเจริญ ลากลุยเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนยิงด้วยขวาหลุดเสาสองออกไป นาทีที่ 20 ปทุมคงคา ได้ลุ้นบ้างจากจังหวะที่ จิราวุฒิ ไข่เสน ได้ยิงสวนด้วยขวาหน้ากรอบเขตโทษบอลหลุดเสาแรกออกไป

นาทีที่ 22 ปทุมคงคา ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ปิติภูมิ ศิริรอง ได้โอกาสปั่นโค้งด้วยขวา บอลหลุดสามเหลี่ยมออกไปนิดเดียวเท่านั้น นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ปทุมคงคา เกือบขึ้นนำเมื่อ ณัฐพงศ์ พูลทรัพย์ หลุดเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนซัดด้วยขวามุมแคบ ยังไปติดเซฟ ศมพล จีนจันทร์ ผู้รักษาประตูรร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จบครึ่งแรกยังทำอะไรกันไม่ได้ สกอร์ยังเสมอกันอยู่ 0-0

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง นาทีที่ 42 ปทุมคงคา ได้ลุ้นก่อนจากจังหวะเตะมุมฝั่งซ้าย บอลเปิดเข้ากรอบเขตโทษ แผงหลัง รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี สกัดไม่ขาดมาเข้าทาง ณัฐพงศ์ พูลทรัพย์ ยิงสวนด้วยขวาข้ามคานออกไป

นาทีที่ 47 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้จบบ้างจากจังหวะเตะมุมฝั่งขวา บอลชุลมุนในกรอบเขตโทษก่อนมาเข้าทาง วีรศักดิ์ ไข่มุก ฮาล์ฟวอลเล่ย์สวน บอลหลุดเสาสองไปนิดเดียวเท่านั้น นาทีที่ 50  รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี พลาดโอกาสขึ้นนำจากจังหวะเตะมุมฝั่งซ้าย บอลครอสไปเสาสองให้ นันทพงศ์ ไทยศรี โหม่งสะบัดไปชนโคนเสาสองกระดอนออกไป

นาทีที่ 51 ปทุมคงคา ออกนำจนได้จากจังหวะเตะมุมฝั่งขวา บอลเปิดไปเสาสองให้ ปิติภูมิ ศิริรอง เทคขึ้นโหม่งเสียบเสาสองเข้าไปให้ ปทุมคงคา ออกนำ 1-0

นาทีที่ 53 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี เกือบตีเสมอได้จากจังหวะปั่นด้วยซ้ายของ ซาฟารีย์ เต๊ะโกบ บอลโค้งหลุดเสาไปนิดเดียว นาทีที่ 65 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี โอกาสอีกครั้งจากจังหวะที่ ภูวดล ปานมา ปั่นโค้งด้วยขวาหลุดสามเหลี่ยมไปนิดเดียว

นาทีถัดมา ปทุมคงคา มาได้ประตูที่ 2 จากจังหวะที่ ณัฐพงศ์ พูลทรัพย์ ลากพาบอลมาจากกลางสนาม ก่อนตั้งป้อมตะบันด้วยขวา บอลพุ่งเสียบเสาสองเข้าไปอย่างสวยงาม และกลายเป็นประตูปิดท้ายให้ รร.ปทุมคงคา เอาชนะ รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี 2-0

รร.บ้านปุน จ.ศรีสะเกษ (เหลือง) 0-0 รร.ท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี (ขาว) (รร.บ้านปุน ชนะจุดโทษ 4-2)

เกมที่น่าสนใจคู่สุดท้ายเป็นเกมในสาย B เวลา 14.00 น. สนาม 1 เป็นเกม รร.บ้านปุน จ.ศรีสะเกษ ตัวแทนจากโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ในชุดสีเหลือง พบกับ รร.ท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี ตัวแทนจากโซนภาคตะวันออกและปริมณฑล ที่มาในชุดขาวล้วน

นาทีที่ 7 รร.ท่าข้ามพิทยาคม ได้โอกาสทักทายก่อนจากจังหวะที่ สัพพัญญู เหิรเมฆ ได้ยิงด้วยขวาเต็มข้อ แต่ยังไปติดเซฟ อุดม หรดี ผู้รักษาประตู รร.บ้านปุน จังหวะถัดมา ท่าข้ามได้จบอีกครั้งจากจังหวะยิงด้วยขวาหน้ากรอบเขตโทษของ ภูวดล โสมา แต่บอลหลุดเสาสองออกไป

นาทีที่ 17 รร.บ้านปุน ได้โอกาสบ้างจากฟรีคิกระยะ 25 หลา ภัทรนน ประพานศรี วิ่งมากดด้วยขวาบอลเหินข้ามคานออกไป นาทีที่ 29 รร.บ้านปุน ได้จบอีกครั้งจากจังหวะที่ ภัทรนน ประพานศรี กระชากมาทางกราบขวา ก่อนไหลออกซ้ายให้ สุระชัย สุตะคาน ได้กดเรียดด้วยขวา บอลยังไปตรงตัว ธนวัฒน์ แป้งทอง ผู้รักษาประตู ท่าข้าม ช่วงเวลาที่เหลือยังไม่มีสกอร์เกิดขึ้น จบครึ่งแรก รร.บ้านปุน จ.ศรีสะเกษ เสมออยู่กับ รร.ท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี 0-0

กลับมาเล่นกันต่อครึ่งหลัง รร.ท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี พยายามโหมบุกเข้าใส่ รร.บ้านปุน จ.ศรีสะเกษ อย่างหนัก แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เฉียบคมพอ นาทีที่ 62 รร.ท่าข้ามพิทยาคม ได้จบจากจังหวะเตะมุมฝั่งขวา แผงหลัง รร.บ้านปุน สกัดไม่ขาดมาเข้าทาง อดิศักดิ์ โยชะออน ยิงสวนด้วยขวาข้ามคานไปนิดเดียวเท่านั้น

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมก็ยังไม่สามารถพังประตูกันได้ จบเกม รร.บ้านปุน จ.ศรีสะเกษ เสมอกับ รร.ท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี 0-0 ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลจุดโทษ ซึ่งผลปรากฏ รร.บ้านปุน จ.ศรีสะเกษ ยิงได้แม่นกว่าเอาชนะไปได้ 4-2

ผลการแข่งขันคู่อื่นมีดังนี้
สาย A รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี จ.อุดรธานี 2-1 รร.หนองทะเลวิทยา จ.กระบี่
สาย A รร.วชิราลัย จ.เชียงใหม่ 0-3 รร.สุรศักดิ์มนตรี กรุงเทพฯ
สาย B รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา1 จ.สุพรรณบุรี 2-0 รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย กรุงเทพฯ
สาย D รร.สารคามพิทยาคม จ.มหาสารคาม 2-0 รร.ท่าข้ามวิทยาคม จ.แพร่
สาย D รร.สวนป่าเขาชะอางค์ จ.ชลบุรี 2-2 รร.พรตพิทยพยัต กรุงเทพฯ (รร.พรตพิทยพยัต ชนะจุดโทษ 5-4)

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ณ สนามซ้อม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ประจำวันอังคารที่ 14 มกราคม 2563 (รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย) มีดังนี้

สนาม 1
คู่ที่ 1 เวลา 10.00 น. รร.สุรศักดิ์มนตรี กรุงเทพฯ - รร.หนองทะเลวิทยา จ.กระบี่
คู่ที่ 2 เวลา 11.30 น. รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี จ.อุดรธานี - รร.วชิราลัย จ.เชียงใหม่
คู่ที่ 3 เวลา 14.00 น. รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย กรุงเทพฯ - รร.ท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี
คู่ที่ 4 เวลา 15.30 น. รร.บ้านปุน จ.ศรีสะเกษ - รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 จ.สุพรรณบุรี

สนาม 2
คู่ที่ 1 เวลา 10.00 น. รร.ปทุมคงคา กรุงเทพฯ - รร.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
คู่ที่ 2 เวลา 11.30 น. รร.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ - รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี
คู่ที่ 3 เวลา 14.00 น. รร.พรตพิทยพยัต กรุงเทพฯ - รร.ท่าข้ามวิทยาคม จ.แพร่
คู่ที่ 4 เวลา 15.30 น. รร.สารคามพิทยาคม จ.มหาสารคาม - รร.สวนป่าเขาชะอางค์ จ.ชลบุรี

สำหรับรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 19 มกราคม 2563 ณ สนามศุภชลาศัย การถ่ายทอดสดผ่านทาง เฟซบุ๊คแฟนเพจ King Power Cup และในรอบชิงชนะเลิศจะมีถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 9 Mcot HD หมายเลข 30 เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป