สุดเศร้า! "ป๋าเดช" วรพจน์ บุญช่วยเหลือ นักแข่งรถแรลลี่เสียชีวิต

สุดเศร้า! "ป๋าเดช" วรพจน์ บุญช่วยเหลือ นักแข่งรถแรลลี่เสียชีวิต
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 4 ตุลาคม 2557 "ป๋าเดช" นายวรพจน์ บุญช่วยเหลือ นักแข่งรถยนต์แรลลี่ชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต หลังตำรวจสภ.เสม็ด ตั้งด่านตรวจยาเสพติดบริเวณหน้าตลาดนัดจตุจักร ชลบุรี ฝั่งขาเข้าชายหาดบางแสนได้เกิดอุบัติเหตุชายหนุ่มเมาแล้วขับซิ่งรถยนต์โตโยต้า วีโก้ พุ่งชนท้ายรถจิ๊บยี่ห้อซูซูกิ รุ่นแคริเบียน สีเขียว หมายเลขทะเบียน วล 14 กทม.

ขณะรอเข้าด่านตรวจจนทำให้รถจิ๊บพุ่งไปชนท้ายรถยนต์ฮอนด้า และรถยนต์โตโยต้า วีโก้ ที่อยู่ด้านหน้าเป็นเหตุให้ถังน้ำมันรถจิ๊บแตกจนเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันดับไฟ และ พยายามช่วยคนที่ติดอยู่ในรถยนต์ออกมาแต่ไม่สามารถช่วยได้ จากนั้นประมาณ 20 นาทีเพลิงจึงสงบ คลอกผู้โดยสารในรถเสียชีวิตทั้งสามคน โดยผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก จากการตรวจสอบทะเบียนรถจิ๊บคันดังกล่าวพบว่าเจ้าของรถคือ นายวรพจน์ บุญช่วยเหลือ

นายวรพจน์ บุญช่วยเหลือ อยู่ในวงการแข่งรถมากกว่า 30 ปี เกียรติประวัติเคยคว้าแชมป์เอเชีย ครอสคันทรี แรลลี่  3 สมัย ล่าสุด คว้ารางวัลนักขับ และ ผู้นำทางต่างชาติ ยอดเยี่ยมการแข่งขันแรลลี่รายการ "ออสเตรเลี่ยน ซาฟารี 2013" ที่ประเทศออสเตรเลียเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา

 
สลด!!ชน4คันรวด ไฟลุกท่วมย่างสด พ่อแม่ลูกคารถ3ศพ

เมื่อเวลา 01.20 น.วันที่ 4 ตุลาคม พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง สารวัตรเวร สภ.เสม็ด รับแจ้งว่ามีรถเฉี่ยวชนและมีเพลิงลุกไหม้บนถนนสุขุมวิท บริเวณสยามนิสสันชลบุรี ศูนย์จำหน่ายขายซ่อมรถยนต์ ถนนสุขุมวิท หมู่ 5 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรีในลักษณะมุ่งหน้าไปบางแสน จึงขอกำลังรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลห้วยกะปิมาสกัดเพลิง พร้อมทั้งรุดมาที่เกิดเหตุพบรถซูซูกิ คาริเบียน ไม่ทราบสี หมายเลขทะเบียน วล 14 กรุงเทพฯ เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง และมีผู้ติดอยู่ภายในรถ 3 คนไม่สามารถออกมาได้ ถูกเพลิงเผาไหม้ดำเป็นตอตะโกทั้งหมด

ส่วนรถที่ชนกันในครั้งนี้ประกอบไปด้วยรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒท 480 กรุงเทพฯ ถูกชนท้ายอยู่ด้านหน้า โดยมี ด.ต.วีระยุทธ จุ้ยเจนรบ ตำรวจ สภ.แสนสุขเป็นผู้ขับ ส่วนคันต่อมารถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีบอร์น หมายเลขทะเบียน ษษ 3045 กรุงเทพฯ เสียหลักตกไปคลองกลางถนน รถซูซูกิ คาริเบียนที่เพลิงลุกไหม้ และรถคันสุดท้ายได้เสียหลักตกลงไปคูข้างทางเป็นรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบอร์น หมายเลขทะเบียน บท 3797 เลย ซึ่งเป็นรถคันก่อเหตุ คนขับได้หลบหนีไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ด.ต.วีระยุทธได้ขับรถกระบะมาพบว่าได้มีการตั้งจุดสกัดของตำรวจ สภ.เสม็ดบนถนนสุขุมวิท จึงได้ชลอรถ และรถที่วิ่งตามมาต่างชลอไปด้วย แต่รถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบอร์น หมายเลขทะเบียน บท 3797 เลย วิ่งมาด้วยความเร็วสูง ไม่ชลอพุ่งชนท้ายรถซูซูกิ คาริเบียน อย่างรุนแรง จึงได้ชนกันต่อเนื่องไป ส่วนรถซูซูกิคาริเบียนได้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้คนที่อยู่ภายในรถคาดว่าเป็นพ่อ แม่ และ ลูกอายุประมาณ 7 ขวบติดอยู่ภายในรถ ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทัน เพลิงได้ลุกไหม้ทำให้เสียชีวิตทั้ง 3 คน โดยไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด เพราะเพลิงลุกไหม้รถเสียหายทั้งคัน ซึ่งตำรวจจะได้ติดตามคนขับรถคันก่อเหตุมาสอบสวนต่อไปขอบคุณภาพจาก : พิทักษ์ ปราดเปรื่อง และ มติชน ออนไลน์

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!