เขาคือแขกคนสำคัญ! "เจ้าหนูสึนามิ" เชิญ "โรนัลโด้" ร่วมงานแต่ง (ภาพ)

เขาคือแขกคนสำคัญ! "เจ้าหนูสึนามิ" เชิญ "โรนัลโด้" ร่วมงานแต่ง (ภาพ)

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงตัวเก่งของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส สโมสรดังแห่งเวทีกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี อาจต้องเคลียร์คิวให้ว่างเสียแล้ว เมื่อเขาได้รับเกียรติเชิญไปร่วมงานแต่งงานของ มาร์ตูนิส ซาร์บินี่ เด็กน้อยชาวอินโดนีเซียที่รอดชีวิตจากเหตุสึนามิ เมื่อปี 2004

โดยเรื่องราวในเหตุการณ์นั้นถูกตีข่าวไปทั่วโลก เพราะ สึนามิ เมื่อปี 2004 คร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่า 230,000 ราย แต่มีเด็กน้อยวัยเพียงแค่ 8 ขวบ รอดชีวิตจากภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ ด้วยการเกาะต้นไม้เป็นเวลาถึง 21 วัน ซึ่งเจ้าตัวสวมชุดแข่งฟุตบอลของทีมชาติโปรตุเกส

อย่างไรก็ตาม แม่ และพี่สาวของเจ้าตัวต้องเสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ซึ่งหลัง สหพันธ์ฟุตบอลโปรตุเกส ได้เห็นภาพเจ้าหนูใส่ชุดแข่งของพวกเขา ก็ตัดสินใจมอบเงินให้เป็นจำนวนเงิน 34,000 ปอนด์ (ราว 1.30 ล้านบาท) เพื่อสร้างบ้านใหม่ให้กับเจ้าหนูมาร์ตูนิส

ก่อนที่ในเวลาต่อมาเจ้าตัวจะได้พบกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงขวัญใจของเจ้าตัวในปีต่อมา ซึ่ง มาร์ตูนิส เผยว่า ตัวของกัปตันทีมชาติโปรตุเกส เป็นคนคอยให้คำปรึกษาในทุกๆ เรื่องในการใช้ชีวิตที่ต้องขาดครอบครัว รวมถึงยังอุปการะเจ้าตัวด้วยการออกเงินให้ได้เรียนหนังสือ

ล่าสุด มาร์ตูนิส ได้เติบโตขึ้นในวัย 22 ปี ก่อนได้ประกาศหมั้นกับ ศรีวาห์ ยูนี่ แฟนสาวเป็นที่เรียบร้อย เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าตัวจะได้รับเชิญไปออกรายการ พร้อมทั้งเผยว่าได้เชิญ แข้งซุปตาร์ที่เป็นเหมือนพ่อให้เดินทางมาร่วมเป็นสักขีพยานในงานวิวาห์ของตนแล้ว ซึ่งตัวของ โรนัลโด้ ยืนยันว่าจะมาถ้าไม่ติดธุระอะไร