คนนี้ของจริง! "อองรี" ยัน "เฮนเดอร์สัน" พิสูจน์แล้วว่าแฟนบอลทั้งโลกคิดผิด

คนนี้ของจริง! "อองรี" ยัน "เฮนเดอร์สัน" พิสูจน์แล้วว่าแฟนบอลทั้งโลกคิดผิด
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เธียร์รี อองรี ตำนานกองหน้าปืนใหญ่ ออกโรงชื่นชม จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมลิเวอร์พูล จ่าฝูงในศึกพรีเมียร์ลีก หลังพิสูจน์ตัวเองได้สำเร็จว่ามีดีกว่าที่เคยถูกคอลูกหนังทั้งโลกก่นด่าเอาไว้

"สิ่งแรกที่ผมอยากพูดถึง เฮนเดอร์สัน มากที่สุดก็คือ เขาไม่เคยออกมาบ่นหรือเรียกร้องอะไรเลยแม้แต่ครั้งเดียว ในวันที่ต้องเจอกับสถานการณ์แย่ๆ ทั้งแบบส่วนตัวและสโมสร" อองรีกล่าว

"คุณก็รู้ว่าการสืบทอดปลอกแขนกัปตันทีมจากชายผู้ยิ่งใหญ่มากอย่าง สตีเวน เจอร์ราร์ด คือเรื่องยากสุดๆสำหรับนักฟุตบอลทุกคนบนโลกอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม"

"และในขณะที่ยังมีแฟนๆ หรือนักวิเคราะห์ก่นด่าเฮนเดอร์สัน ว่าไม่เหมาะสมกับบทบาทนี้อยู่ เขากลับกลายเป็นกัปตันทีมคนแรกที่ชูถ้วยแชมป์สโมสรโลกให้ลิเวอร์พูล และอาจจะเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์สโมสรสำหรับถ้วยพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วย"

"ไม่ว่าจะถูกตำหนิรุนแรงแค่ไหน เฮนเดอร์สันไม่เคยออกมาโต้ตอบอะไรเลย แต่กลับยิ่งทำงานหนักขึ้น ทุ่มเทพัฒนาตัวเองเพื่อทีมมากขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นแบบที่เราเห็นกันอยู่ ณ ปัจจุบัน"

"คนอย่าง โม ซาลาห์ หรือ ซาดิโอ มาเน อาจจะเก่งมาจากพรสวรรค์ที่พระเจ้ามอบให้ แต่สำหรับเฮนเดอร์สันแล้วความสำเร็จของเขาเป็นเพราะความพยายามล้วนๆ นี่แหละคือตัวอย่างที่ดีสำหรับคนรุ่นใหม่ของจริง"