แบบนี้ก็ได้เหรอ! ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพประกาศเลื่อนจัด อาเซียน พาราเกมส์ 2020

แบบนี้ก็ได้เหรอ! ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพประกาศเลื่อนจัด อาเซียน พาราเกมส์ 2020

แบบนี้ก็ได้เหรอ! ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพประกาศเลื่อนจัด อาเซียน พาราเกมส์ 2020
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ยังคงมีปัญหาต่อเนื่องสำหรับ ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ซึ่งอย่างที่รู้กันดีว่าหากชาติใดรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในการแข่งขันกีฬาอาเซียนในปีนั้น จะต้องสานต่อรับเป็นเจ้าภาพจัดงาน อาเซียน พาราเกมส์ ไปด้วยนั้น

แต่ล่าสุด ไมเคิล บาร์เรโด้ ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกของฟิลิปปินส์ (PPC) ได้ออกมาประกาศเลื่อนการแข่งขัน อาเซียน พาราเกมส์ 2020 จากกำหนดการเดิมที่จะแข่งขันที่กรุงมะนิลา ระหว่างวันที่ 18-25 มกราคม ที่จะถึงนี้ ออกไปเป็นวันที่ 20-28 มีนาคม แทน

โดยเหตุผลก็คือไร้เงินในการจัดการแข่งขัน "ในขณะที่เราได้พยายามทุกวิถีทางในการเตรียมงานในช่วง 1 ปีครึ่งที่ผ่านมา สิ่งที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของเรานั้น ทำให้เราต้องกำหนดการแข่งขันใหม่อีกครั้ง" บาร์เรโด้ กล่าวในแถลงการณ์

งานนี้ทำเอานักกีฬาผู้พิการในอาเซียน ต้องงงกับการเลื่อนการแข่งขันออกไปแบบนี้ เพราะนักกีฬาทุกชาติต่างฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อรอเวลาแข่งขัน และถือเป็นอีกครั้งที่ ฟิลิปปินส์ แสดงให้เห็นถึงความไม่พร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา หลังก่อนหน้านี้ก็มีปัญหามากมายในการเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ 2019

ทางด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมหารือกับกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งประเทศไทยจะมีประชุมในเดือนมกราคม ซึ่งกกท.จะต้องทำเรื่องอนุมัติงบประมาณที่เพิ่มเติมขึ้นอีกเกือบ 2 เดือนก่อนการแข่งขัน และกำลังหารือกับทาง นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เพื่อร่วมกันแก้ปัญหาต่อไป