ทุบสถิติใหม่! "ซิเซ่ เลมม่า คาเซเย่" ปอดเหล็กเอธิโอเปีย ซิวแชมป์บางแสน21

ทุบสถิติใหม่! "ซิเซ่ เลมม่า คาเซเย่" ปอดเหล็กเอธิโอเปีย ซิวแชมป์บางแสน21

ทุบสถิติใหม่! "ซิเซ่ เลมม่า คาเซเย่" ปอดเหล็กเอธิโอเปีย ซิวแชมป์บางแสน21
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

งานวิ่ง "บางแสน21ฮาล์ฟมาราธอน 2019" ในปีนี้  จัดขึ้นวันที่ 15 ธันวาคม 2562 ภายใต้การขอรับรองมาตรฐาน IAAF Gold Label Road Race เพื่อสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการวิ่งไทย  ซึ่งจากที่เราได้รับการรับรองมาตรฐาน IAAF Silver Label ในปีนี้นั้น ทำให้สนามบางแสน21 เป็นที่จับตามองของนักวิ่งระดับโลกที่ต้องการเข้าร่วมการแข่งขัน

โดยแชมป์ในปีนี้ ฝ่ายชายได้แก่ มร.ซิเซ่ เลมม่า คาเซเย่ นักวิ่งชาวเอธิโอเปีย ด้วยเวลา 1:02:19 ชม. เจ้าของสถิติอันดับ 3 เบอร์ลินมาราธอน ตามด้วยอันดับ2 คือ มร. โมเสส คิเบท นักวิ่งชาวเคนย่า ด้วยเวลา 1:04:05 ชม. และแชมป์ฝ่ายหญิงได้แก่ ชิตาเย่ เอชีติ ฮาบเตเกเบรีย นักวิ่งจากประเทศบาห์เรน ด้วยเวลา 1:11:11 ชม. อันดับ2 ได้แก่ เดมิเซ ซีฟาน เมลาคุ นักวิ่งชาวเอธิโอเปีย ด้วยเวลา 1:12:35 ชม.

lemnmmz2
สำหรับแชมป์นักวิ่งชาวไทยอันดับ 1 ชาย ได้แก่ นายณัฐวุฒิ อินนุ่ม ด้วยเวลา 1:09:39 ชม. และแชมป์นักวิ่งชาวไทยอันดับ 1 ฝ่ายหญิงได้แก่ น.ส. อรอนงค์ วงศร ด้วยเวลา 1:27:09 ชม. ซึ่งสถิติของแชมป์ชายหญิง นับเป็นสถิติใหม่ของสนามบางแสน 21

นายรัฐ จิโรจน์วณิชชากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด กล่าวว่า “สำหรับงานฮาล์ฟมาราธอนบางแสน 21-2019 ประสบความสำเร็จอย่างมาก ซึ่งในปีนี้ เราจัดงานด้วยมาตรฐาน Gold Label Road Race ซึ่งทางWorld Athletics (ชื่อเดิม IAAF) ได้ส่ง มร.เทรซี่ ซันดลัน เข้ามาตรวจสนามและความพร้อมของสนามในจุดต่างๆ ซึ่งเราสามารถทำทุกรายละเอียดได้ตามมาตรฐาน Gold Label โดยเฉพาะในเรื่องของการแพทย์ที่เน้นมาตรฐานระดับโลก ซึ่งเชื่อว่าเราจะได้ร่วมกันเฉลิมฉลอง Gold Label ใบแรกของไทยกันในอีกไม่ช้า


lemnmmz3