เนรมิตเพียง 56 วัน! สังเวียนมวยชั่วคราว "รุยซ์ VS โจชัว" ที่เอเชีย (ภาพ)

เนรมิตเพียง 56 วัน! สังเวียนมวยชั่วคราว "รุยซ์ VS โจชัว" ที่เอเชีย (ภาพ)

ใกล้เข้ามาเต็มทีสำหรับศึกกำปั้นโลกรุ่นยักษ์ ที่คอมวยทั่วโลกกำลังจับตามองสำหรับ แอนดี้ รุยซ์ จูเนียร์ กำปั้นชาวเม็กซิกัน ที่มีคิวจะขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก รุ่นเฮฟวี่เวท 4 สถาบัน กับ แอนโธนี่ โจชัว ผู้ท้าชิงชาวอังกฤษ ในวันที่ 7 ธันวาคม นี้

ถือเป็นการเจอกันอีกครั้งของมวยคู่นี้ หลังเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แอนดี้ รุยซ์ เป็นฝ่ายช็อกทั้งโลกด้วยการเอาชนะน็อก แอนโธนี่ โจชัว ไปในยกที่ 7 กระชากแชมป์โลก รุ่นเฮฟวี่เวท 4 สถาบัน มาครองได้แบบเหลือเชื่อ

ซึ่งสถานที่รีแมตช์ในครั้งนี้ก็คือ เมืองดิริยาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย โดยนอกเหนือจากคู่มวยที่น่าสนใจแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ ดิริยาห์ อารีน่า สังเวียนชี้ชะตาของกำปั้นโลกคู่นี้

โดยเดิมทีสถานที่ตั้งของ ดิริยาห์ อารีน่า นั้นเป็นเพียงทะเลทรายว่างเปล่าที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ใดๆ ก่อนได้รับการเนรมิตให้กลายเป็นเวทีมวยชั่วคราวที่มีขนาดความจุมากถึง 15,000 ที่นั่ง

พร้อมกันนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก และห้องพักนักกีฬา บนเนื้อที่กว่า 10,000 ตารางเมตร เริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา ด้วยแรงงาน 175 คน และใช้เหล็กในการก่อสร้างอัฒจันทร์ กว่า 265 ตัน ส่วนจะอลังการขนาดไหนไปชมกันเลย