ตามรอยฟลอยด์! "แอนดี้ รุยซ์" กำปั้นเศรษฐีใหม่ทุ่มซื้อบ้าน+รถหรูสะสม (ภาพ)

ตามรอยฟลอยด์! "แอนดี้ รุยซ์" กำปั้นเศรษฐีใหม่ทุ่มซื้อบ้าน+รถหรูสะสม (ภาพ)

ตามรอยฟลอยด์! "แอนดี้ รุยซ์" กำปั้นเศรษฐีใหม่ทุ่มซื้อบ้าน+รถหรูสะสม (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ถือว่าชีวิตเปลี่ยนสำหรับ แอนดี้ รุยซ์ จูเนียร์ กำปั้นชาวเม็กซิกัน โดยหลังจากที่ช็อกทั้งโลกด้วยการเป็นฝ่ายเอาชนะน็อก แอนโธนี่ โจชัว ไปในยกที่ 7 กระชากแชมป์โลก รุ่นเฮฟวี่เวท 4 สถาบัน มาครองได้แบบเหลือเชื่อ

จากนั้นเป็นต้นมาชีวิตของเจ้าตัวก็เปลี่ยนไปโดยก่อนหน้าที่จะเป็นแชมป์เจ้าตัวรับเงินในการชกสูงสุดต่อไฟต์อยู่ที่ 770,000 ปอนด์ (ประมาณ 30 ล้านบาท) แต่กับไฟต์ล่าสุดเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เจ้าตัวรับทรัพย์ไปได้มากถึง 5.36 ล้านปอนด์ (ประมาณ 213 ล้านบาท) เลยทีเดียว

ซึ่งนับแต่นั้นแชมป์โลกวัย 30 ปี ก็เริ่มใช้เงินในการซื้อรถหรูสะสม ไล่ตั้งแต่ เมอร์เซเดส จี-วากอน (ราคาประมาณ 3.8 ล้านบาท), โรลส์-รอยซ์ คัลลิแนน 2 คัน (ราคารวมประมาณ 20 ล้านบาท) และ ลัมบอร์กีนี่ อูรุส (ราคาประมาณ 6.5 ล้านบาท)

ด้วยการที่มีรถสะสมมากมาย ทำให้ท้ายสุดเจ้าตัวต้องตัดสินใจซื้อแมนชั่นหรูที่แคลิฟอร์เนีย โดยเลือกที่มีโรงรถขนาดใหญ่, น้ำพุ, สระว่ายน้ำ และมีห้องนอนใหญ่กว่า 3 ห้อง นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

สำหรับ แอนดี้ รุยซ์ จูเนียร์ มีกำหนดจะต้องขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์ครั้งแรกด้วยการรีแมตช์กับ แอนโธนี่ โจชัว ที่ดิริยาห์, ซาอุดีอาระเบีย ในวันที่ 7 ธันวาคม นี้ ซึ่งแน่นอนผลการชกจะจบลงอย่างไรแต่เจ้าตัวจะได้ค่าตัวจากการชกไฟต์นี้ถึง 10 ล้านปอนด์ (ประมาณ 336 ล้านบาท) เลยทีเดียว

อัลบั้มภาพ 38 ภาพ

อัลบั้มภาพ 38 ภาพ ของ ตามรอยฟลอยด์! "แอนดี้ รุยซ์" กำปั้นเศรษฐีใหม่ทุ่มซื้อบ้าน+รถหรูสะสม (ภาพ)