บัลลงดอร์เดือด! สื่อเสี้ยม "ฟาน ไดค์" หมิ่น "โรนัลโด", พี่สาวซุปตาร์ม้าลายกับพิธีกรดังออกมาสับแข้งหงส์ยับ

บัลลงดอร์เดือด! สื่อเสี้ยม "ฟาน ไดค์" หมิ่น "โรนัลโด", พี่สาวซุปตาร์ม้าลายกับพิธีกรดังออกมาสับแข้งหงส์ยับ

ยังไม่ทันข้ามวัน ประเด็นร้อนหลังงานประกาศผลบัลลงดอร์ 2019 ก็กระหึ่มไปทั่วโลก เมื่อ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ แข้งอันดับ 2 ของปีนี้ ถูกอ้างอิงคำให้สัมภาษณ์ก่อนงานประกาศผลรางวัลจะเริ่มต้นกับนักข่าวว่า

นักข่าว : "คืนนี้ คริสเตียโน โรนัลโด ไม่อยู่ที่นี่ เท่ากับว่าคุณมีคู่แข่งให้ต้องกังวลน้อยลงหนึ่งคนใช่ไหม?"

ฟาน ไดค์ : "เขาใช่คู่แข่งของผมจริงเหรอ?"

wr

ซึ่งหลังจากข้อความนี้ถูกเผยแพร่ออกไป คาเทีย อาเวยโร พี่สาวของซูเปอร์สตาร์ยูเวนตุส ก็ออกมาร่ายยาวปกป้องน้องชายผ่านอินสตาแกรม ซึ่งใจความบางช่วงบางตอนนั้นเธออ้างว่า

"เฟอร์กิล ที่รัก, คริสเตียโนคว้า 3 แชมป์ในลีกที่เธอเล่นมาสักพักแล้ว แต่เธอยังไม่เคยประสบความสำเร็จอะไรเลย, โรนัลโดเคยเป็นกองหน้าที่ดีที่สุดของลีกที่เธอกำลังเล่นอยู่ก่อนเขาจะย้ายออกมา, เขาเคยพา เรอัล มาดริด เอาชนะทีมของเธอได้ในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และคว้ามันมาได้ 5 สมัย แถมยังเอาชนะทีมชาติของเธอในยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก อีกด้วยนะ"

untitled-3

ส่วนอีกคนที่ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ก็คือ เพียร์ส มอร์แกน พิธีกรชื่อดัง แฟนตัวยงของอาร์เซน่อล ที่เคยสัมภาษณ์ คริสเตียโน โรนัลโด แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ทวีตตอบโต้ผ่านทางทวิตเตอร์ว่า

"ไม่, คริสเตียโน โรนัลโด เก่งกว่านายหลายโยชน์, นายอยู่คนละโลกกับเขา"

untitled-1

ซึ่งจากทวีตนี้ของมอร์แกน ทำให้ ฟาน ไดจ์ค ต้องออกมาชี้แจงตอบกลับว่า

"ไฮ เพียร์ส, ถ้าคุณไม่เต้นตามโซเชียลมากเกินไปและฟังคำสัมภาษณ์ทั้งหมดแล้วล่ะก็ คุณจะรู้ว่ามันเป็นแค่มุก และผมเคารพพวกเขาทั้งสองคนเสมอ"

untitled-2

ทั้งนี้ ความจริงแล้ว บทสัมภาษณ์เต็มของปราการหลังหงส์แดงคือมุกตลกที่เขายิงใส่นักข่าวเท่านั้น ซึ่งเขาเองก็ได้มากล่าวเพิ่มเติมในงานว่า

"มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์ (ที่มีชื่อเข้าชิง) แต่น่าเสียดายที่มีผู้เล่นอีก 2 คน (เมสซี และ โรนัลโด) ที่ผมคิดว่าไม่ปกตินิดหน่อย (ฝีเท้าเหนือกว่า)"

"มันยอดเยี่ยมจริงๆ บัลลงดอร์ 6 ครั้ง (ของเมสซี) คุณต้องเคารพนักเตะผู้ยิ่งใหญ่คนนั้น ผมเกือบจะมีโอกาส แต่มันก็แค่ยังมีบางคนที่ดีกว่าผม"

"ผมภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับความสำเร็จที่ทำได้กับ ลิเวอร์พูล และ เนเธอร์แลนด์ ในปีที่แล้ว และหวังว่าปีนี้จะทำมันได้ดีอีกครั้ง, มันเป็นเรื่องยากจริงๆ ตราบใดที่สองคนนี้ยังเล่นอยู่"