"พีรพงศ์" ควบ R6 เข้าที่ 2 สร้างสถิติคว้าโพเดี้ยม 13 เรซติด ศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง

"พีรพงศ์" ควบ R6 เข้าที่ 2 สร้างสถิติคว้าโพเดี้ยม 13 เรซติด ศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง

"พีรพงศ์"  ควบ R6 เข้าที่ 2 สร้างสถิติคว้าโพเดี้ยม 13 เรซติด ศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"เทพต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ ยังร้อนแรงไม่เลิก ควบ R6 เข้าที่ 2 สร้างสถิติคว้าโพเดี้ยม 13 เรซติดต่อกัน ในศึก 2 ล้อชิงแชมป์เอเชีย สนามสุดท้าย ที่บุรีรัมย์

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 ในสนามที่ 7 ออกสตาร์ทเรซแรกในช่วงบ่าย 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
q2โดยไฮไลท์เกมในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เป็นไปอย่างเข้มข้น โดย "เทพต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ หมายเลข 26 ทะยานขึ้นไปรั้งหัวแถวตั้งแต่ต้นเกม และไล่บดกับคู่แข่งได้อย่างสุดมันส์ ทว่าเกิดข้อผิดพลาดในช่วงท้ายเกม ส่งผลให้เสียตำแหน่งผู้นำฝูง ก่อนจะบิดจบการแข่งขันด้วยอันดับ 2 ก้าวขึ้นโพเดี้ยมเป็นเรซที่ 13 ติดต่อกันในฤดูกาลนี้

รวมถึงเกมในรุ่นใหญ่อย่าง เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี ที่ยังคงเป็นเกมสุดหิน อย่างไรก็ดี 2 นักบิดไทยยามาฮ่า สามารถบิดเกาะอยู่ในกลุ่มหัวขบวนตั้งแต่ต้นเกม สร้างโอกาสลุ้นโพเดี้ยมในเกมโฮมเรซ ก่อนที่ "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ หมายเลข 24 จะพลาดท่าล้มในรอบสุดท้าย ขณะที่กำลังไล่บี้แย่งตำแหน่งหัวแถว พลาดโพเดี้ยมไปอย่างน่าเสียดาย ด้าน "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข 56 บิดจบการแข่งขันในอันดับ 6
q1สำหรับผลการแข่งขันรุ่น เอเชีย โปรดั๊กชั่น 250 ซีซีเป็นทางด้าน "เอ้" วรพงศ์ มาลาหวล หมายเลข 146 ที่ทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งคว้าอันดับ 13 ด้าน "โฟลค” สวพล นิลพงษ์ ฟมายเลข 56 และ “มอส” สุทธิภัทร พัชรีธร หมายเลข 86 คู่หูนักบิดดาวรุ่งสังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม บิดจบการแข่งขันในเรซแรกด้วยอันดับ 15 และ 16 ตามลำดับ

สำหรับการชิงชัยในเรซสุดท้ายของฤดูกาล จะลงวอร์มอัพในช่วงสายของวันพรุ่งนี้ ก่อนที่การแข่งขันจะออกสตาร์ทในเวลา 14.05 น.

สามารถตามลุ้นตามเชียร์ทัพนักบิดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ทาง Facebook : Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Society Thailand และสามารถติดตามชมการแข่งขันแบบสดๆ ได้ผ่านทาง Facebook Live และ YouTube Live : Asia Road Racing Championship

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ "พีรพงศ์" ควบ R6 เข้าที่ 2 สร้างสถิติคว้าโพเดี้ยม 13 เรซติด ศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง