คึกคัก! นักวิ่งกว่าหมื่นคนร่วมวิ่ง “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2019 พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์”

คึกคัก! นักวิ่งกว่าหมื่นคนร่วมวิ่ง “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2019 พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์”

คึกคัก! นักวิ่งกว่าหมื่นคนร่วมวิ่ง “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2019 พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์”
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

กิจกรรม “วิ่งเพื่อมรดกโลก” ในปีที่ 10 ภายใต้ชื่อว่า “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2019 พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์” โดยปีนี้มีกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา (ศาลากลางเก่า) กับการวิ่งบนเส้นทางมรดกโลกสุดล้ำค่าของประเทศไทย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เห็นถึงความงดงามอันทรงคุณค่าของมรดกโลกที่ควรอนุรักษ์ไว้ ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาสู่กิจกรรมชั้นนำของประเทศ เน้นการกระจายรายได้ให้กับท้องถิ่นและแหล่งท่องเที่ยวของไทย

ซึ่งในปีนี้ ทางคณะผู้จัดฯ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานถ้วยรางวัล สำหรับรางวัลโอเวอร์ออลของการแข่งขันระยะมาราธอน (ชาย) และถ้วยรางวัล สำหรับรางวัลโอเวอร์ออลของการแข่งขันระยะมาราธอน (หญิง) ได้รับพระกรุณาธิคุณ จากสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ที่ทรงพระราชทานให้แก่งานอยุธยามาราธอน

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายวิรัติ แข็งขัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, นางดวงใจ กาญธีรานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สนง. พระนครศรีอยุธยา, อัลวิน เชีย ผู้จัดการฝ่ายการสร้างแบรนด์ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ ริทซึโอะ ฟูกาซาว่า ประธานกรรมการ บริษัท เอดีเค ไทย โฮลดิ้ง จำกัด ร่วมเปิดการแข่งขันวิ่งยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2019 วิ่งเพื่อมรดกโลกในครั้งนี้ จัดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 แล้ว เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา (ศาลากลางเก่า) โดยมีนักวิ่งจากทั่วทุกสารทิศทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ มาร่วมวิ่งกันอย่างคึกคัก กว่า 10,000 คน เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งเพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ดูแลรักษาพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

ภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยว่า “ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์กรการปกครองส่วนท้องถิ่นและส่วนราชการทุกภาคส่วนในจังหวัดอยุธยา และทีมงานยูนิค รันนิ่ง บริษัทได-อิจิ คิคากุ(ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกันจัดกิจกรรม “วิ่งเพื่อมรดกโลก” ในงาน “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2019” พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์ ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา (ศาลากลางเก่า) ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน ถือเป็นงานวิ่งประจำปีที่สำคัญของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 10 แล้ว ร่วมสัมผัสเส้นทางการวิ่งในสถานที่ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก อีกทั้งนอกจากท่านจะได้วิ่งเพื่อสุขภาพแล้วยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับเมืองโบราณที่เป็นอดีตราชธานีของไทย รวมถึงได้สัมผัสสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในปีนี้อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จะครบรอบ 28 ปีที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย”

และได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ในปีนี้โดยคณะผู้จัดฯ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานถ้วยรางวัล สำหรับรางวัลโอเวอร์ออลของการแข่งขันระยะมาราธอน (ชาย) และถ้วยรางวัล สำหรับรางวัลโอเวอร์ออลของการแข่งขันระยะมาราธอน (หญิง) ได้รับพระกรุณาธิคุณ จากสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี

สำหรับสนามอยุธยาในปีนี้ พิเศษ!! ร่วมฉลองครบรอบ 10 ปี อิ่มอร่อย กับ10 ร้านอาหารเจ้าเด็ด ของจังหวัดอยุธยา เอาใจขาแรงกับเส้นทางวิ่งใหม่ของระยะมาราธอน ลุ้นรับของที่ระลึกครบรอบ 10 ปี ยกงาน Expo รวมสินค้าโอทอป และบูธแบรนด์กีฬาชั้นนำ สัมผัสกลิ่นอายแห่งศิลปวัฒนธรรม รับชมการแสดงแสงสีเสียงสุดตระการตาจากชาวอยุธยา เป็นต้น

การแข่งขัน “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2019” แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ มาราธอน 42.195กม. ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. มินิมาราธอน 10 กม. และ เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ 5 กม. ทั้งนี้ใช้ชิพจับเวลาในการแข่งขันตามมาตรฐานงานวิ่งสากล ส่วนรางวัลการแข่งขันจะแบ่งตามประเภท ชาย - หญิง และกลุ่มอายุ ในลำดับ 1 – 5 พร้อมทั้งรางวัลพิเศษ สำหรับชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด รางวัลแต่งกายแฟนซีย้อนยุคอยุธยา รางวัลขวัญใจครอบครัวอีกด้วย

วิ่งเพื่อมรดกโลก “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2019” พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์ จัดโดยทีมงาน กู๊ดสปอร์ต ภายใต้บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โดยได้รับการสนับสนุนทั้งองค์กรภาครัฐ และเอกชนหลากหลายหน่วยงาน อาทิ ยูเนี่ยนเพย์, ทรูวิชันส์, ทรูโฟร์ยู, อีซูซุ, พาวดูแรนซ์, ซูนโต, ซิกน่า ประกันภัย, ยูนิเร็นสเปรย์, โมโน 29, เอ็มไทย, นิวตันรันนิ่ง, ไตรฮับ และอื่นๆ อีกมากมายที่มีของรางวัลมากแจกภายในงาน ให้นักวิ่งมาร่วมสนุกกัน
x3
นอกจากกิจกรรมภายในงานแล้ว ก็มีบูธจากสปอนเซอร์อย่างยูเนี่ยนเพย์ ที่มาพร้อมกิจกรรม ของแจกพรีเมี่ยมแบบไม่อั้น สิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์เท่านั้น เช่น สะดวกสบายกับ Fast Track เลนพิเศษสำหรับรับชุดอุปกรณ์การแข่งขัน, อิ่มอร่อยกับบู๊ทอาหารหลังการแข่งขัน, บริการ Relaxing Room สำหรับพักผ่อนหลังการวิ่ง พร้อมบริการจากนวดคลายกล้ามเนื้อ โดยนักกายภาพบำบัด ผู้เชี่ยวชาญ เป็นต้น ลูกค้าที่ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถติดตามความพิเศษอื่นๆ อีกมากมายภายในงานได้

สำหรับผลการแข่งขัน ในประเภทต่างๆ มีดังนี้

มาราธอน ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร โอเวอร์ออล ประเภทชาย ได้แก่ นายสิทธิชัย ชัยรุ่งอรุณ สถิติ 03.07.58 ชม. และประเภทหญิง ได้แก่ วิมลพรรณ แสงขันธ์ สถิติ 03.27.42 ชม.

ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร โอเวอร์ออล ประเภทชาย ได้แก่ เบน จอห์น สถิติ 01.23.54 ชม.และประเภทหญิง ได้แก่ อาชา สโต๊ค สถิติ 01.49.56 ชม.
x2
มินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร โอเวอร์ออล ประเภทชาย อุ้มยศ กิจอุดม สถิติ 00.37.19 นาที และประเภทหญิง ได้แก่ เกเบรียล อารามาโย สถิติ 00.44.39 นาที

นอกจากนี้นักวิ่งสามารถเช๊คผลการแข่งขัน ยูนิค รันนิ่ง วิ่งเพื่อมรดกโลก“อยุธยามาราธอน 2019” พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์ ได้ที่เว็บ http://race.runlah.com/event/ayt19

สำหรับการวิ่งเพื่อมรดกโลกครั้งต่อไป “ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2020” จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 ศกนี้ ใกล้จะเปิดรับสมัครแล้ว ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ ได้ที่บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โทร 0-949-2855 หรือ www.goodsportsthailand.com หรือ FB/ Instagram : uniquerunning และ Line@ goodsportsthailandx1