หนุ่มๆ ร้องโอ้โห! "โย ยศวดี" อดีตนางแบบสู่นักไตรกีฬาหุ่นเป๊ะทุกส่วน (ภาพ)

หนุ่มๆ ร้องโอ้โห! "โย ยศวดี" อดีตนางแบบสู่นักไตรกีฬาหุ่นเป๊ะทุกส่วน (ภาพ)

หนุ่มๆ ร้องโอ้โห! "โย ยศวดี" อดีตนางแบบสู่นักไตรกีฬาหุ่นเป๊ะทุกส่วน (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

หลายคนอาจจำภาพของ "โย" ยศวดี หัสดีวิจิตร สาวสวยหุ่นดีที่เคยโดดเด่นในวงการนางแบบเมืองไทย แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าเป็นเวลาเกือบ 5 ปีแล้ว ที่เธอตัดสินใจหันหลังให้กับวงการบันเทิง เพื่อหันมาเล่นกีฬาที่เธอรักแบบเต็มตัว

โดยแรกเริ่มเธอหันมาสนใจการวิ่ง โดยลงแข่งขันในหลายรายการทั้งในและต่างประเทศ ก่อนก้าวข้ามขีดจำกัดของมนุษย์ด้วยการหันมาทุ่มเทให้กับการแข่งขันไตรกีฬา (วิ่ง, ปั่นจักรยาน และว่ายน้ำ)

ด้วยการฝึกซ้อมอย่างหนักถึง 6 วันต่อสัปดาห์ ทั้งการวิ่ง, การซ้อมปั่นจักรยาน รวมถึงการว่ายน้ำ ทำให้เธอสามารถพิชิตรายการโหดๆ ที่มีระยะทางการแข่งขันมากถึง 70.3 กิโลเมตรลงได้ทั้ง โตโยต้า ไอรอนแมน บางแสน, ไอรอนแมน เวสต์เทิร์น ออสเตรเลีย และรายการอื่นๆ มากมายลงได้สำเร็จ

ซึ่งมันเป็นข้อพิสูจน์ว่า "ความสำเร็จไม่ใช่เรื่องบังเอิญ" แต่มันคือความตั้งใจที่ไม่เคยหยุดยั้งของ "โย" ยศวดี หัสดีวิจิตร ที่กล้าพูดได้เต็มปากว่าถึงตอนนี้เธอกลายเป็นนักกีฬาอาชีพอย่างเต็มตัวไปเสียแล้ว

โดยล่าสุดเธอเพิ่งจะโชว์ศักยภาพที่เหนือความคาดหมาย คว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศ ในรายการ  พัทยาไตร 2019 TOYOTA PATTAYA TRIATHLON 2019 ประเภท SPRINT DISTANCE x 2 times (ว่ายน้ำ 750 เมตร, ปั่นจักรยาน 20 กิโลเมตร และวิ่ง 5 กิโลเมตร อย่างละ 2 ครั้ง) งานนี้บอกเลยร่างกายและจิตใจของเธอแข็งแกร่งเอามากๆ

อัลบั้มภาพ 68 ภาพ

อัลบั้มภาพ 68 ภาพ ของ หนุ่มๆ ร้องโอ้โห! "โย ยศวดี" อดีตนางแบบสู่นักไตรกีฬาหุ่นเป๊ะทุกส่วน (ภาพ)