เปิดขุมทรัพย์! "ฟาอิค โบลเกียห์" มิดฟิลด์กัปตันทีมชาติบรูไน (ภาพ)

เปิดขุมทรัพย์! "ฟาอิค โบลเกียห์" มิดฟิลด์กัปตันทีมชาติบรูไน (ภาพ)

ยังคงเป็นที่จับตามองเสมอสำหรับ ฟาอิค โบลเกียห์ กองกลางกัปตันทีมชาติบรูไน ที่เดินทางเข้าร่วมแข่งขัน ซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์  ซึ่งปัจจุบันเจ้าตัวค้าแข้งอยู่กับ เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรในเวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

โดยนอกจากฝีเท้าในสนามของแข้งวัย 21 ปี แล้ว อีกสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ นั่นก็คือการที่สื่อต่างๆ ทั่วโลกต่างยกย่องให้เจ้าตัวเป็นนักเตะที่รวยที่สุดในโลก หลังรู้ความจริงว่า แข้งรายนี้คือหลานชายแท้ๆ ของสุลต่านฮัสนัล โบลเกียห์ กษัตริย์แห่งราชวงศ์บรูไน ที่มีทรัพย์สินราวๆ 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ (มากกว่า 6 แสนล้านบาท)

faiqbobo22สุลต่านฮัสนัล โบลเกียห์ กษัตริย์แห่งราชวงศ์บรูไน

สำหรับเส้นทางการค้าแข้งของกัปตันทีมบรูไน เริ่มต้นสมัยเดินทางไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ โดยเป็นเด็กเยาวชนของ เอเอฟซี นิวบิวรี่, เซาธ์แฮมป์ตัน, อาร์เซ่น่อล และเชลซี ก่อนที่จะย้ายมาร่วมทีม เลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อปี 2016
แม้เจ้าตัวจะเกิดที่ ลอสแอนเจลิส, สหรัฐอเมริกา แต่เจ้าตัวก็ตัดสินใจเลือกเล่นให้กับทีมชาติบรูไน

ซึ่งครั้งหนึ่ง เดอะซัน สื่อจอมขุดของเกาะอังกฤษ ได้เปิดเรื่องราวของ เจฟรี่ โบลเกียห์ คุณพ่อของเจ้าตัวน้องชายของกษัตริย์บรูไน ว่ามีการใช้เงินสูงถึง 45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1,360 ล้านบาท) เพียงเดือนเดียวในการซื้อรถหรู, นาฬิกา และปากกา นอกจากนี้ยังมีการใช้เงิน 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 36 ล้านบาท) เพื่อจัดงานปาร์ตี้กับสาวๆ

faiqbobo33บ้านพักที่ ลอสแอนเจลิส, สหรัฐอเมริกา

โดยปัจจุบัน เจฟรี่ โบลเกียห์ ผู้พ่อมีรถสะสมกว่า 2,300 คัน ซึ่งแน่นอนมันเต็มไปด้วยรถหรูอย่าง โรลส์-รอยซ์,  เฟอร์รารี่ และเบนท์ลี่ย์ รวมถึงซื้อเรือยอร์ชอีก 2 ลำ ที่ใช้ชื่อว่า "Nipple 1"  และ "Nipple 2" และอีกเรื่องที่ยังเป็นที่เล่าขานมาจนทุกวันนี้ก็คือในงานฉลองครบรอบอายุ 50 ปี ได้มีการทุ่มเงินจ้าง "ราชาเพลงป็อป" ไมเคิ่ล แจ็กสัน มาร้องเพลงในงานวันเกิดด้วยเงินสูงถึง 12 ล้าน (เกือบ 500 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตามตัวของ แข้งทีมชาติบรูไน ไม่ได้สนใจในเรื่องของความรวยของตัวเอง แต่มีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ "ผมเล่นฟุตบอลตั้งแต่จำความได้ ในช่วงวัยเด็ก ผมสนุกกับการลงไปสนามหญ้าโดยมีลูกบอลติดเท้าไปด้วยเสมอ พ่อแม่ของผมท่านคอยสนับสนุนและผลักดันให้ความฝันของผมเป็นจริง เพื่อที่จะให้ผมได้ก้าวไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพ และผมก็ทำมันสำเร็จ"