งานด่วน! เจ้าภาพซีเกมส์ เร่งเก็บงานปรับปรุงสนามแข่งฟุตบอล (คลิป+ภาพ)

งานด่วน! เจ้าภาพซีเกมส์ เร่งเก็บงานปรับปรุงสนามแข่งฟุตบอล (คลิป+ภาพ)

งานด่วน! เจ้าภาพซีเกมส์ เร่งเก็บงานปรับปรุงสนามแข่งฟุตบอล (คลิป+ภาพ)

สื่อฟิลิปปินส์หลายสำนัก ยังคงรายงานปัญหาที่เกิดขึ้นในการรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่กรุงมะนิลา ซึ่งแม้การแข่งขันอย่างเป็นทางการจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน นี้ แต่หลายสิ่งหลายอย่างยังคงไม่พร้อมสำหรับการแข่งขัน

ล่าสุดสำนักข่าวเจ้าถิ่นได้เผยภาพ รีซาล เมโมเรียล สเตเดี้ยม และ บินาน สเตเดี้ยม สองสังเวียนแข้งที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอล ที่ฝ่ายจัดการแข่งขันกำลังพยายามเร่งมือเพื่อให้เสร็จทันก่อน พิธีเปิดซีเกมส์ 2019 ในวันที่ 30 พฤศจิกายน นี้

โดยแม้จะมีการจัดการแข่งขันผ่านมาแล้ว 2 วันก็ตาม แต่สภาพโดยรอบไม่ว่าจะเป็น อัฒจันทร์ที่นั่งผู้ชม และห้องน้ำ รวมถึงห้องพักนักกีฬา ยังคงไม่สามารถใช้งานได้ ทำให้ฝ่ายจัดได้นำสุขาเคลื่อนที่ และเต็นท์มาเป็นห้องพักนักกีฬา ขณะที่อัฒจันทร์ผู้ชมก็ใช้สีทาเป็นที่นั่งแทนการติดเก้าอี้

สำหรับ การเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ของประเทศฟิลิปปินส์ กลายเป็นที่พูดถึงเป็นวงกว้างในภูมิภาคอาเซียน เมื่อสื่อเพื่อนบ้านพร้อมใจกันตีข่าวถึงความไม่พร้อมของฝ่ายจัด ซึ่งล่าสุด โรดิโก ดูเตอร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ถึงกับหัวเสียเป็นอย่างมาก หลังได้รู้เรื่องราวปัญหาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้

อัลบั้มภาพ 31 ภาพ

อัลบั้มภาพ 31 ภาพ ของ งานด่วน! เจ้าภาพซีเกมส์ เร่งเก็บงานปรับปรุงสนามแข่งฟุตบอล (คลิป+ภาพ)