นฤพล รับชบาแก้ว ยังขาดความต่อเนื่อง มั่นใจ ลิ่วรอบรองฯ ซีเกมส์ได้

นฤพล รับชบาแก้ว ยังขาดความต่อเนื่อง มั่นใจ ลิ่วรอบรองฯ ซีเกมส์ได้

นฤพล รับชบาแก้ว ยังขาดความต่อเนื่อง มั่นใจ ลิ่วรอบรองฯ ซีเกมส์ได้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่าทีมจำเป็นต้องแก้ไขเรื่องความต่อเนื่องในการเล่น แต่มั่นใจว่าจะแก้ไขได้ พร้อมผ่านเข้าสู่รอบต่อไปของซีเกมส์

ชบาแก้ว ประเดิมศึกซีเกมส์ ด้วยการเสมอกับ เวียดนาม 1-1 ทำให้ต้องไปเอาชนะ อินโดนีเซีย ในอีกเกมเพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป

"ถ้าเราเล่นได้อย่างที่ซ้อม มีความต่อเนื่อง ผมเชื่อว่าเราชนะเวียดนามได้ แต่เราก็ยังมีข้อบกพร่องในช่วงท้ายครึ่งแรก รวมถึงตลอดครึ่งแรก ที่เราเล่นกันไม่ต่อเนื่อง แต่เรากลับมาได้ในครึ่งหลัง" นฤพล กล่าวเริ่ม

"ในนัดแรก เราก็อยากเห็นพวกเด็กที่จะขึ้นมา เราก็ให้โอกาสเขา เราอยากให้เด็กรุ่นใหม่ขึ้นมา ก็ต้องส่งเขาลงเกมระดับนานาชาติ ที่ยากไปเลย ผมมั่นใจว่าเราจะเอาตัวรอดได้"

"ความต่อเนืองในการเล่นของเราค่อนข้างมีปัญหา การเคลื่อนไหว การให้บอล และการสนับสนุน ที่ซ้อมมา แล้วทำได้ดี พอถึงเวลาแข่งเราทำได้ไม่ดี แต่ทุกคนก็พยายามเต็มที่ เราก็คงปรับขึ้นเรื่อยๆ เพราะฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ ก็ค่อยๆ เป็นค่อยไป ถ้าประเดิมสวยหรูเลย อาจจะลำบาก"

"ผมมั่นใจว่าเราจะผ่านเข้ารอบ เรามาครั้งนี้ค่อนข้างมั่นใจมาก เราตั้งเป้าจะเป็นที่หนึ่งในสายก่อน เด็กหลายๆคนที่แพ้ในช่วงต่อเวลาของศึกชิงแชมป์อาเซียน ค่อนข้างอยากจะแก้ตัวกัน แต่เกมนี้ มันไม่ได้เป็นอย่างที่เราหวัง หลายคนยังเกร็งอยู่ แต่ผมมั่นใจว่าเราผ่านได้แน่นอน"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในนัดต่อไป ไทย พบ อินโดนีเซีย ในวันที่ 2 ธันวาคม 2562  เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) สนามรีซัล เมโมเรียล กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์