อึ้งกันทุกชาติ! ห้องแถลงข่าวหลังเกมฟุตบอลซีเกมส์ 2019 (ภาพ)

อึ้งกันทุกชาติ! ห้องแถลงข่าวหลังเกมฟุตบอลซีเกมส์ 2019 (ภาพ)

เอบีเอส-ซีบีเอ็น สปอร์ต สื่อดังของประเทศฟิลิปปินส์ รายงานปัญหาที่เกิดขึ้นในการรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่กรุงมะนิลา ซึ่งแม้การแข่งขันอย่างเป็นทางการจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน นี้

แต่ก็มีปัญหาเกิดขึ้นอย่างมากมาย จากการรายงานของจากสื่อเพื่อนบ้านทั่วอาเซียน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่พัก, ระบบการขนส่งนักกีฬา, บริการอาหาร และการรับรองของเจ้าภาพ ซึ่งแน่นอนทุกชาติต่างคาดหวังว่า ฟิลิปปินส์ ที่เคยรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพมาแล้วถึง 3 ครั้งก่อนหน้านี้จะสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม

ล่าสุดสื่อเจ้าดังได้เปิดภาพ มีเดีย เซ็นเตอร์ (ที่ทำงานของนักข่าวทุกชาติ) ที่ รีซาล เมโมเรียล สเตเดี้ยม สนามที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลชาย ในกลุ่มเอ และกลุ่มบี ปรากฎว่าสร้างความแปลกใจให้กับบรรดาสื่อมวลชนที่เดินทางมาทำข่าวเป็นอย่างมาก

เพราะมันมีเพียงแค่ผนังกั้นห้องอิฐมวลเบา คล้ายกับโกดัง ก่อนนำโต๊ะ และเก้าอี้มาวาง ซึ่งห้องนี้เป็นที่แถลงข่าวหลังเกมที่ มาเลเซีย เสมอกับ เมียนมา 1-1 เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และจะใช้ในการแถลงข่าวหลังเกมที่ ทีมชาติไทย จะลงประเดิมสนามนัดแรกพบกับ อินโดนีเซีย ในวันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)