รอกันยาวๆ กัมพูชา, เมียนมา, ติมอร์ฯ โอดเจ้าภาพระบบจัดการสุดแย่ (ภาพ)

รอกันยาวๆ กัมพูชา, เมียนมา, ติมอร์ฯ โอดเจ้าภาพระบบจัดการสุดแย่ (ภาพ)

สื่อเพื่อนบ้านพร้อมใจกันตีข่าว ถึงความไม่พร้อมสำหรับการเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ของประเทศฟิลิปปินส์ โดยทัพนักกีฬาฟุตบอลของแต่ละชาติ กำลังประสบปัญหาอย่างต่อเนื่องหลังไม่สามารถเข้าห้องพักได้

โดย ทัพนักเตะทีมชาติกัมพูชา ที่เดินทางถึงมะนิลา ในช่วงเวลาตี 4 ครึ่ง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ก่อนที่ต้องรอเกือบ 12 ชั่วโมงกว่าจะได้ห้องพัก ซึ่งพวกเขาตัดสินใจนอนในห้องประชุมของโรงแรม แถมยังต้องพลาดการฝึกซ้อมในช่วงเย็น ทำได้เพียงแค่วิ่งรอบๆ ที่พักเท่านั้น

"เรารอที่สนามบินเกือบ 2 ชั่วโมง กว่าพวกเขาจะมารับเรา และต้องรออีกประมาณ 8-9 ชั่วโมงเพื่อเข้าห้องพักของพวกเรา"  เฟลิกซ์ ดัลมาส โค้ชของกัมพูชา หัวเสียเป็นอย่างมาก

ด้าน ทัพนักเตะติมอร์ เลสเต ก็ต้องเจอปัญหาเช่นกัน เมื่อมาถึงกรุงมะนิลา ในเวลาตี 5 ของวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และต้องรอรถกว่า 2 ชั่วโมงในการรอรถมารับไปส่งโรงแรม แต่คนขับกลับไปส่งผิดโรงแรม นอกจากนี้เมื่อพวกเขาไปถึงโรงแรมในเวลา 9 โมงครึ่ง กลับต้องรอที่จะเช็คอินในเวลาบ่าย 2 โมง เรียกว่ากว่าจะได้เข้าห้องก็ปาไป 10 กว่าชั่วโมง

ทีมชาติเมียนมา ก็ประสบปัญหาเช่นกัน โดยสื่อของพวกเขารายงานข่าวว่า ทัพนักเตะของพวกเขาเดินทางถึงมะนิลา ในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แต่กลับต้องรอรถจากทางฝ่ายจัดมารับที่สนามบินเป็นระยะเวลานานมากๆ และรถที่มารับกลับเป็นมินิบัสขนาดเล็กที่นักกีฬาต้องนั่งเบียดกัน นอกจากนี้ยังพลาดที่จะลงทำการฝึกซ้อมในช่วงเย็นอีกด้วย

ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า ทีมฟุตบอลทั้งสามชาติที่กล่าวมา อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพในการแข่งขันครั้งนี้ และมีโปรแกรมที่จะต้องลงสนามในวันนี้ (25 พ.ย.) โดย มาเลเซีย จะพบกับ เมียนมา, เวียดนาม พบกับ บรูไน และ กัมพูชา จะพบกับ ฟิลิปปินส์