"โค้ชก้าง" เผย ไม่ประมาททุกทีม หวังคว้าแชมป์ซีเกมส์หนนี้

"โค้ชก้าง" เผย ไม่ประมาททุกทีม หวังคว้าแชมป์ซีเกมส์หนนี้

"โค้ชก้าง" เผย ไม่ประมาททุกทีม หวังคว้าแชมป์ซีเกมส์หนนี้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 25 ธันวาคม 2562 เวลา 11.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ห้องประชุม ภายในโรงแรมไวท์วูด คอนเวนชั่น แอ้น ลีเชอร์ โฮเทล ประเทศฟิลิปปินส์ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30

การแถลงข่าวครั้งนี้ นำโดย “โค้ชก้าง” นฤพน แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วยเฮดโค้ชอีก 6 ชาติ ประกอบด้วย ไทย, อินโดนีเซีย, เมียนมา ฟิลิปปินส์(เจ้าภาพ),มาเลเซียและเวียดนาม

ในงานแถลงข่าว นฤพน แก่นสน กล่าวว่า “สวัสดีทุกคนครับ ในครั้งนี้เราเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงในซีเกมส์ เราคิดว่าจะทำผลงานได้ดี”

“เช่นเดียวกันหลายๆ​ ทีมคงเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี เพื่อจะมาคว้าแชมป์ เราคงประมาททีมไหนไม่ได้เลย เพราะเราก็อยากได้แชมป์เช่นกัน”

“อย่างที่ทราบกันดีว่าเราเจอปัญหาหลายๆอย่าง แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คงให้เป็นหน้าที่ของทีมงานและเจ้าหน้าที่สมาคมฯ​ ที่เดินทางมาร่วมด้วยช่วยกันแก้ไขปัญหา เราต้องโฟกัสกันที่การแข่งขัน เจ้าภาพเองคงไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นเราคงต้องเดินหน้าต่อไป”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของ ชบาแก้ว มีดังนี้

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามบีนาน เมือง บีนาน(สนามหญ้าเทียม)
ทีมชาติเวียดนาม พบ ทีมชาติไทย

วันที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามริซัล เมมโมเรียล(สนามหญ้าเทียม)
ทีมชาติอินโดนีเซีย พบ ทีมชาติไทย

สำหรับรอบรองชนะเลิศ จะแข่งขันกันในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ณ สนามฟุตบอลบีนาน เมืองบีนาน(สนามหญ้าเทียม) ประเทศฟิลิปปินส์ และ รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 8 ธันวาคม 2562 ณ สนามริซัล เมมโมเรียล(สนามหญ้าเทียม)

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เคยคว้าเหรียญทองมาครองได้ทั้งหมด 5 สมัย มากที่สุดเทียบเท่ากับเวียดนาม

ติดตามอัปเดตความเคลื่อนไหว ข่าวซีเกมส์ 2019, สรุปเหรียญทอง, โปรแกรมแข่งขัน, ผลการแข่งขัน ซีเกมส์ 2019 เพิ่มเติมได้เลยที่

ซีเกมส์ 2019