"2 แข้งฟ็อกซ์ ฮันท์" มอบแรงบันดาลใจในการแข่งขันคิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 ภาคตะวันออกและปริมณฑล

"2 แข้งฟ็อกซ์ ฮันท์" มอบแรงบันดาลใจในการแข่งขันคิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 ภาคตะวันออกและปริมณฑล

"2 แข้งฟ็อกซ์ ฮันท์" มอบแรงบันดาลใจในการแข่งขันคิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 ภาคตะวันออกและปริมณฑล
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สองผู้เล่นจากโครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ นำโดย ฐาป์นพัต วงศ์เพ็ชรพูน กองกลางจาก สยาม เอฟซี และ อัชริยะ แสงทับทิม ปราการหลังจาก สุพรรณบุรี เอฟซี ได้มาให้แรงบันดาลกับน้องๆที่เข้าร่วมการแข่งขันศึก คิง เพาเวอร์ คัพ ในวันแรกของรอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกและปริมณฑลด้วย

โดย เจ้าภีม ฟ็อกซ์ฮันท์ รุ่น 1 กล่าวถึงประสบการณ์ในการเข้าร่วมโครงการเป็นเวลา 2 ปีครึ่งว่า "สำหรับผมได้ยินข่าวเรื่องการคัดเลือก ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 1 ในอินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นการคัดแบบรายบุคคล ไม่เหมือนกับทัวร์นาเม้นต์ คิง เพาเวอร์ คัพ  ที่แข่งขันกันเป็นทีม การได้รับโอกาสไปฝึกฟุตบอลที่อังกฤษ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีและมีประโยชน์หลายด้านทั้งด้านความรู้เรื่องภาษา เรื่องการดูแลรักษาร่างกายอย่างมืออาชีพ และ เรื่องฟุตบอลซึ่งถือเป็นเรื่องหลัก รวมทั้งยังได้เจอกับนักเตะระดับโลกหลายๆคนในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ"
f4"ก็รู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของรายการ คิง เพาเวอร์ คัพ เพราะเป็นรายการที่ให้โอกาสน้องๆนักฟุตบอลได้โชว์ศักยภาพ และ มีโอกาสไปฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษ อยากให้น้องๆทุกคนตั้งใจอย่างเต็มที่ ทุ่มเทกับเกมการแข่งขัน เล่นเป็นทีมเวิร์คและสิ่งสำคัญคือสปิริตในเกมต่อนักเตะและผู้ตัดสิน"
f2
ส่วน เจ้าพอท กองหลังที่เพิ่งเซ็นสัญญากับ สุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวถึงการเข้าร่วมโครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ ว่า "สำหรับผมได้รับการคัดเลือกจากทัวร์นาเม้นต์ คิง เพาเวอร์ คัพ ครั้งแรก ซึ่งมีสเก๊าต์จาก เลสเตอร์ ซิตี้ มาดูฟอร์มและได้รับโอกาสไปฝึกฟุตบอลที่อังกฤษ ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อน และยังได้ไปดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ถึงขอบสนามได้เห็นการเล่นของนักเตะระดับโลกว่าพวกเขาเล่นกันอย่างไร"

"สำหรับการแข่งขันรายการ คิง เพาเวอร์ คัพ เป็นโครงการที่ให้โอกาสกับผมได้มาสัมผัสประสบการณ์ดีๆ ก็อยากให้น้องๆทำให้เต็มที่ เชื่อว่าน้องๆมีโอกาสได้ไปประเทศอังกฤษเหมือนกับผมครับ"