คัมแบ็กทางถนัด! "เพชรมรกต" ลับเข่า-ศอกรอ "ปีเตอร์ส" ศึก ONE: EDGE OF GREATNESS

คัมแบ็กทางถนัด! "เพชรมรกต" ลับเข่า-ศอกรอ "ปีเตอร์ส" ศึก ONE: EDGE OF GREATNESS
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

"เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี" หวนคืนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ อีกครั้ง โดยมีคิวเผชิญหน้ากับยอดฝีมือจากอังกฤษ "ชาร์ลี ปีเตอร์ส" ในศึก ONE: EDGE OF GREATNESS วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ที่สิงคโปร์ ซึ่งจะมีการยิงสดสู่แฟนชาวไทยตั้งแต่เวลา 17.30 น.ทาง ONE Super App

หลังจากปราชัยให้กับ "จอร์จิโอ เปโตรเซียน" ในการแข่งขัน ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต รอบแรก นับเป็นเวลากว่า 4 เดือนเต็มที่เพชรมรกตห่างหายไปจากสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ จนล่าสุดเขาได้รับโอกาสให้กลับสู่สังเวียนอีกครั้ง ในฐานะคู่ร่วมรายการชิงแชมป์โลกระหว่าง "น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว vs เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" ที่จะเปิดศึกสายเลือดกันในแดนลอดช่อง

e

การต่อสู้ครั้งนี้ เพชรมรกตจะได้กลับมาชกในกติกามวยไทยที่ถนัด หลังจากเคยโชว์ฟอร์มเดือดเอาชนะ "เลียม แฮร์ริสัน" เมื่อ 7 ธันวาคมปีที่แล้ว และก็ไม่ได้ชกมวยไทยในรายการ วัน แชมเปียนชิพ อีกเลย

การขึ้นสังเวียนในครั้งนี้กับปีเตอร์ส ทำให้เขาสามารถออกอาวุธแม่ไม้มวยไทยได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลในเรื่องของกติกา แต่ถึงแม้จะได้กลับมาชกในกติกาถนัด แต่การโคจรมาพบกับยอดฝีมือมากประสบการณ์ เจ้าของแชมป์โลกมวยไทย 3 สมัย ก็ไม่ใช่งานง่ายเหมือนกัน

i

"ชาร์ลี ปีเตอร์ส" นั้น หากพูดถึงกระดูกมวยแล้ว ต้องบอกว่าแข็งโป๊ก เพราะเขาเคยผ่านสังเวียนเดือดกับนักมวยไทยชั้นแนวหน้ามาแล้วหลายคนทั้ง แสนชัย และ ปกรณ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม รวมถึง ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย ด้วย

การเผชิญหน้ากับปีเตอร์สในไฟต์นี้ เพชรมรกตจะต้องพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็นว่า เขานั้นมีดีในการชกมวยไทยอย่างที่เคยลั่นวาจาไว้จริงๆ ด้วยการงัดฟอร์มเก่งสยบคู่แข่งรายนี้เพื่อเรียกศรัทธาแฟนๆคืนมาให้ได้ และถือเป็นการคัมแบ็กสู่เส้นทางแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ที่กำลังรอยอดฝีมือที่ดีที่สุดของรุ่นมาครอบครอง