สวนกุหลาบนนฯเก็บชัย, สวนป่าเขาชะอางค์ประเดิม 3 แต้ม ศึก "คิง เพาเวอร์ คัพ" ภาคตะวันออกและปริมณฑล

สวนกุหลาบนนฯเก็บชัย, สวนป่าเขาชะอางค์ประเดิม 3 แต้ม ศึก "คิง เพาเวอร์ คัพ" ภาคตะวันออกและปริมณฑล

สวนกุหลาบนนฯเก็บชัย, สวนป่าเขาชะอางค์ประเดิม 3 แต้ม ศึก "คิง เพาเวอร์ คัพ" ภาคตะวันออกและปริมณฑล
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกและปริมณฑล ณ สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม โดย อดัม ฟ็อกซ์ นักวิเคราะห์ผู้เล่นทีมชุดใหญ่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษเข้ามาชมเกม เพื่อคัดเลือกนักเตะเข้าสู่โครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 5

สำหรับรอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกและปริมณฑล ประจำวันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม มีการแข่งขันทั้งหมด 4 คู่

สำหรับคู่ที่น่าสนใจเป็น เกมคู่แรกเวลา 10.00 น. เป็นการพบกันระหว่าง รร.สายมิตรศึกษา จ.ปราจีนบุรี มาในชุดสีน้ำเงิน พบกับ รร.สวนกุหลาบนนทบุรี จ.นนทบุรี มาในชุดขาว-ดำ

เปิดฉากครึ่งแรกได้ 5 นาที รร.สายมิตรศึกษา ได้โอกาสทักทายก่อนกจากจังหวะวอลเล่ย์ด้วยซ้ายของ กวีวัฒน์ ขำผา ยิงวอลเล่ย์ด้วยซ้ายหลุดกรอบออกไป นาทีที่ 11 รร.สายมิตรศึกษา ได้จบอีกครั้งจากฟรีคิกฝั่งขวา พีรวิชญ์ นาดี ปั่นด้วยซ้ายข้ามคานออกไป

นาทีที่ 13 กลายเป็น รร.สวนกุหลาบนนทบุรี ที่ขึ้นนำไปก่อนจากจังหวะที่ อรรถพล สามสี กระชากไปสุดเส้นหลังฝั่งซ้าย ก่อนเปิดเข้ากลางให้ ยศกร โตแก้ว แปสวนตัวผู้รักษาประตูเข้าไปให้ รร.สวนกุหลาบนนทบุรี ออกนำ 1-0

นาทีที่ 34 รร.สายมิตรศึกษา เกือบตีเสมอได้จากจังหวะที่ ทินภัทร พาพรม หลุดไปยิงด้วยซ้าย ติดเซฟ กวิน คนึงเหตุ ผู้รักษาประตู รร.สวนกุหลาบนนทบุรี จบครึ่งแรก รร.สวนกุหลาบนนทบุรี จ.นนทบุรี ออกนำ รร.สายมิตรศึกษา จ.ปราจีนบุรี 1-0
k2กลับมาเล่นกันต่อครึ่งหลัง นาทีที่ 45 รร.สายมิตรศึกษา เกือบตีเสมอได้จากจังหวะขึ้นเกมฝั่งขวา ทศพล โสท่าม่วง จ่ายย้อนกลับมาให้ ทินภัทร พาพรม ได้แปเน้นๆด้วยขวาบอลพุ่งไปชนคาน ก่อนที่ พัชรพล แก้วใหญ่ จะขึ้นโหม่งซ้ำอีกครั้งแต่ยังไปติดเซฟ กวิน คนึงเหตุ นายด่าน สวนกุหลาบนนทบุรี

นาทีที่ 58 รร.สวนกุหลาบนนทบุรี ทิ้งห่างเป็น 2-0 จากจังหวะสวนกลับ อรรถพล สามสี หลุดไปสุดเส้นหลังฝั่งซ้าย ก่อนจ่ายเข้ากลางให้ กันตวิชญ์ ดานา ยิงจ่อๆเข้าไป ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม รร.สวนกุหลาบนนทบุรี จ.นนทบุรี เอาชนะ รร.สายมิตรศึกษา จ.ปราจีนบุรี 2-0

อีกหนึ่งคู่เป็นเกมคู่ที่สอง เวลา 11.30 น. เป็นเกมระหว่าง รร.เมืองพัทยา 1 (เชิญ พิศยบุตรราษฎร์บำเพ็ญ) จ.ชลบุรี ในชุดขาว-ดำ พบกับ รร.สวนป่าเขาชะอางค์ จ.ชลบุรี ในชุดน้ำเงิน  

เริ่มเกมครึ่งแรก ทั้งสองเปิดเกมรุกเข้าใส่อย่างสนุก แต่จังหวะสุดท้ายยังทำได้แค่หวาดเสียวเท่านั้น จบ 35 นาที ยังไม่มีสกอร์เกิดขึ้นเสมอกันอยู่ 0-0

เข้าสู่ครึ่งหลังได้เพียงนาทีเดียว รร.สวนป่าเขาชะอางค์ ได้ประตูออกนำไปก่อน จากจังหวะครอสบอลจากฝั่งซ้ายไปที่เสาสองให้ ชินพงศ์ กิงลัดดา เข้าชาร์จจ่อเข้าไปให้ รร.สวนป่าเขาชะอางค์ ขึ้นนำ 1-0

นาทีที่ 42 สกอร์ขยับเป็น 2-0 จากจังหวะฟรีคิกฝั่งซ้าย รชฏ มาศิริ เปิดด้วยขวาบอลโค้งไม่โดนใคร ก่อนจะเสียบเสาไกลเข้าไป

นาทีที่ 50 รร.เมืองพัทยา 1 มาได้ประตูตีตื้นจากจังหวะที่ อาชิรวัตร ซ้ายมี ได้จังหวะเก็บตกจากลูกชุลมุน ก่อนแตะหลบผู้รักษาประตูเข้าไปยิงง่ายๆให้ รร.เมืองพัทยา 1 ไล่มาเป็น 1-2

นาทีที่ 58 รร.สวนป่าเขาชะอางค์ นำห่างเป็น 3-1 จากจังหวะฟรีคิกระยะ 45 หลา ฐิติวัฒน์ บุบผาพรมราช ปั่นด้วยขวา บอลย้อยข้ามหัวผู้รักษาประตู เมืองพัทยา 1 เช็ดคานเข้าไป

นาทีที่ 68 รร.เมืองพัทยา 1 ไล่มาอีกครั้งเป็น 2-3 จากจังหวะที่ ศุภโชค เวินขุนทด จ่ายออกขวาให้ ธนวัฒน์ นามเภา ตั้งป้อมกดด้วยขวาเสียบเสาสองเข้าไปอย่างสวยงาม จบเกม รร.สวนป่าเขาชะอางค์ จ.ชลบุรี เบียดเอาชนะ รร.เมืองพัทยา 1 (เชิญ พิศยบุตรราษฎร์บำเพ็ญ) 3-2

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆมีดังนี้

รร.ปทุมวิไล จ.ปทุมธานี 0-0 รร.อ่างศิลาพิทยาคม จ.ชลบุรี (รร.ปทุมวิไล  ชนะจุดโทษ 4-2)
รร.นนทบุรีวิทยาลัย จ.นนทบุรี 1-0 รร.พลูตาหลวงวิทยา อบจ.ชบ6 จ.ชลบุรี
 k3ในระหว่างการแข่งขันมีสองผู้เล่นจากโครงการ ฟ็อกซ์ฮันท์ อย่าง ฐาป์นพัต วงศ์เพ็ชรพูน กองกลางจาก สยาม เอฟซี และ อัชริยะ แสงทับทิม ปราการหลังจาก สุพรรณบุรี เอฟซี ได้มาให้แรงบันดาลกับน้องๆที่เข้าร่วมการแข่งขันศึก คิง เพาเวอร์ คัพ ในวันแรกของรอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกและปริมณฑลด้วย

โดย เจ้าภีม ฟ็อกซ์ฮันท์ รุ่น 1 กล่าวถึงประสบการณ์ในการเข้าร่วมโครงการเป็นเวลา 2 ปีครึ่งว่า "สำหรับผมได้ยินข่าวเรื่องการคัดเลือก ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 1 ในอินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นการคัดแบบรายบุคคล ไม่เหมือนกับทัวร์นาเม้นต์ คิง เพาเวอร์ คัพ  ที่แข่งขันกันเป็นทีม การได้รับโอกาสไปฝึกฟุตบอลที่อังกฤษ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีและมีประโยชน์หลายด้านทั้งด้านความรู้เรื่องภาษา เรื่องการดูแลรักษาร่างกายอย่างมืออาชีพ และ เรื่องฟุตบอลซึ่งถือเป็นเรื่องหลัก รวมทั้งยังได้เจอกับนักเตะระดับโลกหลายๆคนในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ"

"ก็รู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของรายการ คิง เพาเวอร์ คัพ เพราะเป็นรายการที่ให้โอกาสน้องๆนักฟุตบอลได้โชว์ศักยภาพ และ มีโอกาสไปฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษ อยากให้น้องๆทุกคนตั้งใจอย่างเต็มที่ ทุ่มเทกับเกมการแข่งขัน เล่นเป็นทีมเวิร์คและสิ่งสำคัญคือสปิริตในเกมต่อนักเตะและผู้ตัดสิน"

ส่วน เจ้าพอท กองหลังที่เพิ่งเซ็นสัญญากับ สุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวถึงการเข้าร่วมโครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ ว่า "สำหรับผมได้รับการคัดเลือกจากทัวร์นาเม้นต์ คิง เพาเวอร์ คัพ ครั้งแรก ซึ่งมีสเก๊าต์จาก เลสเตอร์ ซิตี้ มาดูฟอร์มและได้รับโอกาสไปฝึกฟุตบอลที่อังกฤษ ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อน และยังได้ไปดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ถึงขอบสนามได้เห็นการเล่นของนักเตะระดับโลกว่าพวกเขาเล่นกันอย่างไร"

"สำหรับการแข่งขันรายการ คิง เพาเวอร์ คัพ เป็นโครงการที่ให้โอกาสกับผมได้มาสัมผัสประสบการณ์ดีๆ ก็อยากให้น้องๆทำให้เต็มที่ เชื่อว่าน้องๆมีโอกาสได้ไปประเทศอังกฤษเหมือนกับผมครับ"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกและปริมณฑล ประจำวันพุธที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ณ สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม มีการแข่งขัน 4 คู่ประกอบไปด้วย

คู่ที่ 1 เวลา 10.00 น. รร.สายมิตรศึกษา จ.ปราจีนบุรี พบ รร.สามโคก อบจ.ปทุมธานี จ.ปทุมธานี
คู่ที่ 2 เวลา 11.30 น. รร.เมืองพัทยา 1 (เชิญ พิศยบุตรราษฎร์บำเพ็ญ) จ.ชลบุรี พบ รร.โพธินิมิตรวิทยาคม จ.นนทบุรี
คู่ที่ 3 เวลา 14.00 น. รร.อ่างศิลาพิทยาคม จ.ชลบุรี พบ รร.ท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี
คู่ที่ 4 เวลา 15.30 น. รร.พลูตาหลวงวิทยา อบจ.ชบ6 จ.ชลบุรี พบ รร.วัดเขียนเขต จ.ปทุมธานี