จบ-ไม่จบ?! สื่อนอกเผยข้อสรุป บาเยิร์น มิวนิค กับ "เวนเกอร์"

จบ-ไม่จบ?! สื่อนอกเผยข้อสรุป บาเยิร์น มิวนิค กับ "เวนเกอร์"
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือจอมเก๋าชาวฝรั่งเศส ออกมายอมรับว่าเขาสนใจที่จะเข้ารับงานในถิ่นอลิอันซ์ อารีนา หลังจากที่มีข่าวว่าแคนดิเดตหลายคนต่างออกมาปฏิเสธเป็นที่เรียบร้อย

​บาเยิร์น มิวนิค ตกเป็นข่าวกับผู้จัดการทีมหลายคนหลังจากที่ไล่ นิโก โควัช เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยมีทั้ง ราล์ฟ รังนิก อดีตเทรนเนอร์ของอาร์เบ ไลป์ซิก, เอริค เทน ฮาก จากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม และนายใหญ่เปแอสเช อย่าง โธมัส ทูเคิล แต่ทั้งหมดไม่สามารถย้ายมาร่วมงานกับพวกเขาในช่วงกลางฤดูกาลได้

เวนเกอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ บีอิน สปอร์ต เกี่ยวกับตำแหน่งเทรนเนอร์ของ บาเยิร์น โดยกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "แน่นอน (สนใจตำแหน่งเทรนเนอร์ของบาเยิร์น) การเป็นโค้ชนั้นคือทั้งหมดของชีวิตผมจนถึงตอนนี้"

"ทุกคนที่เคยเป็นโค้ชจะพูดแบบนี้เหมือนกัน คุณจะคิดถึงความเข้มข้น แต่ก็มีบางอย่างที่คุณคิดถึงมันมาก บางอย่างคุณก็ไม่ได้คิดถึงมันเลย ผมมีความสุขกับสิ่งที่ผมไม่ได้คิดถึงมันมากนัก แต่ในทางกลับกัน เรื่องของฟุตบอล, การคว้าชัยชนะ, การเตรียมทีมก่อนเกม และการรู้สึกพึงพอใจที่ได้แชร์อารมณ์ความรู้สึกเหล่านั้น มันคือสิ่งที่คุณคิดถึงอยู่เสมอ"

อย่างไรก็ตาม รายงานล่าสุดจากสื่อเมืองผู้ดีระบุว่า ทาง บาเยิร์น และ เวนเกอร์ ได้มีการพูดคุยกันแต่ไม่สามารถตกลงเงื่อนไขกันได้ เนื่องจากผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศสต้องการสัญญาการคุมทีมในระยะยาว แต่ทางแชมป์บุนเดสลีกาอยากจะให้เขาทำหน้าที่เทรนเนอร์จนจบฤดูกาลนี้เท่านั้น