แฟนไก่เฮ! เอฟเอยกเลิกใบแดง "ซน ฮึง-มิน" แล้ว

แฟนไก่เฮ! เอฟเอยกเลิกใบแดง "ซน ฮึง-มิน" แล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ทอตแนม ฮอทสเปอร์ ได้รับข่าวดี เมื่อ ซน เฮือง-มิน แนวรุกตัวเก่งแดนกิมจิ จะพร้อมลงดวลแข้งกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด, เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ บอร์นมัธ หลังสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ “เอฟเอ” ตัดสินใจยกเลิกโทษใบแดงของเขาจากเกมที่ สเปอร์ เสมอกับ เอฟเวอร์ตัน 1-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ไก่เดือยทองได้ยื่นอุทธรณ์ใบแดงได้เกิดขึ้นกับดาวเตะเกาหลีใต้ในจังหวะเข้าสกัด อันเดร โกเมส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสได้รับบาดเจ็บหนักถึงขั้นข้อเท้าขวาหักผิดรูปเลยทีเดียว

โดยทาง พรีเมียร์ ลีก เองก็ได้แถลงถึงเหตุผลดังกล่าวว่า “เพื่อการกระทำที่เป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของนักเตะ ซึ่งเป็นผลลัพธ์มาจากการกระทำของเขาในเบื้องต้น” และทาง”ไก่เดือยทอง”ต้นสังกัดก็ได้ทำการยื่นอุทธรณ์ใบแดงดังกล่าวแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง คณะกรรมการอิสระที่ทำการกำกับดูแลเรื่องดังกล่าว ได้ทำการตรวจสอบในวันนี้ และยอมรับว่าการให้ใบแดงแก่นักเตะเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง ดังนั้น ซน ฮึง มิน จะไม่ได้รับโทษแบน และลงเล่นในเกมทางการของสมาคมฟุตบอลอังกฤษได้ตามปกติ

โดยทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ก็ได้แถลงการณ์ในเรื่องดังกล่าวมีข้อความดังนี้

“ฮึง มิน ซน จะสามารถลงแข่งขันให้กับ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ในรายการภายในประเทศสามนัดต่อจากนี้ หลังจากคณะกรรมการอิสระที่กำกับดูแล ได้ตอบรับคำร้องเรียนที่มองว่าเป็นการตัดสินที่ไม่ถูกต้อง”

“นักเตะถูกไล่ออกจากสนามจากการทำฟาวล์ที่รุนแรงในเกมพรีเมียร์ลีก กับ เอฟเวอร์ตัน เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2019”

สำหรับดาวเตะวัย 27 ปีลงเล่นในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ไปแล้ว 9 นัด ทำได้ 2 ประตู