สถานการณ์บังคับ! เผยหงส์แดงอาจแบ่งผู้เล่น 2 ชุด ลุยคาราบาว คัพ ควบ ชิงแชมป์สโมสรโลก

สถานการณ์บังคับ! เผยหงส์แดงอาจแบ่งผู้เล่น 2 ชุด ลุยคาราบาว คัพ ควบ ชิงแชมป์สโมสรโลก
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

ลิเวอร์พูล เอ็คโค สื่อท้องถิ่นรายงานว่า​ ลิเวอร์พูลกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาร่วมกับฟุตบอลลีกอังกฤษ ถึงความเป็นไปได้ที่จะแบ่งทีมชุดใหญ่ออก 2 ชุด เพื่อทำการแข่งขันทั้งโปรแกรมคาราบาว คัพ กับศึกชิงแชมป์สโมสรโลก ที่คาบเกี่ยวกัน

โดยหงส์แดงมีสิทธิ์เจอกับคิวเตะที่จะมาชนกันเมื่อพวกเขาผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ รายการคาราบาว คัพ และจับสลากปะทะกับ แอสตัน วิลล่า ในขณะที่ เร้ด แมชชีน ก็จะมีโปรแกรมหวด ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ รอบรองชนะเลิศในวันที่ 18 ธันวาคมนี้ด้วย

เอ็คโค ชี้ว่า เยอร์เก้น คล็อปป์ มีแนวโน้มที่ยินดีจะแบ่งทีมออกเป็น 2 ชุดเพื่อตัดปัญหาโปรแกรมชนกันดังกล่าว ซึ่งฟุตบอลถ้วยเล็กในประเทศจะโม่แข้งกันในวันที่ 16 ธันวาคม แต่ทัพหงส์แดงจะต้องบินออกจากประเทศอังกฤษไปยังกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการลงเล่นชิงแชมป์สโมสรโลกในวันดังกล่าว ขณะที่ความเป็นไปได้ในการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลถ้วยภายในประเทศออกไป ดูจะเป็นทางเลือกที่ยากลำบาก เมื่อ เร้ด แมชชีน มีคิวเตะช่วงคริสต์มาสที่แน่นขนัดหลังจากนั้น

อย่างไรก็ตาม สื่อดังกล่าวยังได้คาดการณ์ทางเลือกอื่นที่น่าจะเป็นไปได้รองลงมาคือ การเลื่อนคิวเตะคาราบาว คัพ ของหงส์แดงไปไว้ในวันที่ 8 มกราคม ซึ่งนั่นจะทำให้พวกเขาหวดต่อเนื่องทั้งโปรแกรมในพรีเมียร์ลีก กับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม ต่อเนื่องด้วยการแข่งขันใน เอฟเอ คัพ รอบที่ 3 ในวันที่ 4 หรือ 5 มกราคม และตามติดด้วยฟุตบอลถ้วยเล็กในวันที่ 8 มกราคมทันที