ประโยคเดียวรู้เรื่อง! "ลอฟเรน" เผยคำพูด "คล็อปป์" ก่อนพลิกชนะ สเปอร์ส

ประโยคเดียวรู้เรื่อง! "ลอฟเรน" เผยคำพูด "คล็อปป์" ก่อนพลิกชนะ สเปอร์ส
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เดยัน ลอฟเรน กองหลังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมเผยแล้วว่า เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้เป็นกุนซือพูดอะไรกับลูกทีมในช่วงพักครึ่งก่อนลงไปพลิกชนะ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ได้ในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

"เราเห็นกันแล้วว่าเกมกับ สเปอร์ส คืองานยากมากแค่ไหน ถึงแม้พวกเขาจะฟอร์มแย่มาก่อนหน้า แต่ก็สู้กับเราได้สูสีมากเลยทีเดียว" ลอฟเรน กล่าว

"ความจริงนักเตะ ลิเวอร์พูล ก็เตรียมใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้มากพอสมควร แต่การโดนยิงตั้งแต่นาทีแรกก็ยิ่งทำให้สถานการณ์ลำบากมากขึ้นกว่าเดิมไปอีกหลายเท่า"

"ทุกคนตกอยู่ในสภาวะตึงเครียดรุนแรงหมด ซึ่งผมเห็นแล้วว่าพยายามเก็บอาการสะกดอารมณ์กันหนักหนาสาหัสแค่ไหนจนกระทั่งตั้งเกมของตัวเองขึ้นมาใหม่ได้พร้อมสร้างสรรค์โอกาสเข้าทำมากมาย"

"ในช่วงพักครึ่ง เจอร์เกน คล็อปป์ บอกว่า - เฮ้ ฟังนะ ! ปกติผมไม่ใช่โค้ชทีชอบพูดอะไรแบบนี้เลย แต่ยอมรับว่าพอใจในฟอร์มการเล่นของทุกคนมาก โอเค เราตามหลังอยู่ 1-0 จริงแต่จงพยายามเอาชนะแรงกดดันแล้วเดินหน้าลุยต่อไปเรื่อย ๆ เหมือนเดิม ห้ามหยุด ห้ามท้อเด็ดขาด"

"ทุกคนตระหนักทันทีว่าเรายังสามารถสร้างสรรค์โอกาสจบสกอร์เพิ่มได้อีกเรื่อย ๆ จนกว่าลูกจะถูกส่งเข้าไปตุงตาข่าย จนสุดท้ายก็ทำสำเร็จ นี่คือชัยชนะที่ยิ่งใหญ่มากจริง ๆ"