แบบนี้ก็มีด้วย! "สนามกอล์ฟสุดแปลก" หนึ่งเดียวในโลกที่เต็มไปด้วยสิงสาราสัตว์ (ภาพ)

แบบนี้ก็มีด้วย! "สนามกอล์ฟสุดแปลก" หนึ่งเดียวในโลกที่เต็มไปด้วยสิงสาราสัตว์ (ภาพ)

แบบนี้ก็มีด้วย! "สนามกอล์ฟสุดแปลก" หนึ่งเดียวในโลกที่เต็มไปด้วยสิงสาราสัตว์ (ภาพ)

แปลกแต่จริง! "สคูกูซ่า กอล์ฟ คลับ" สนามกอล์ฟ ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ประเทศแอฟริกาใต้ ได้รับการขนานนามว่า แปลก และอันตรายที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง อย่างไรก็ตามมันถูกยกย่องให้เป็นสุดยอดสนามกอล์ฟ และมีเหล่านักหวดชื่นชอบมากเหลือเกิน

ด้วยความแปลกของสนามแห่งนี้ที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ เต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ฝูงช้างป่า, ยีราฟ, กวาง หรือแม้กระทั่ง ไฮยีน่า, เสือ และ สิงโต เหล่าสัตว์ดุร้ายที่กินเนื้อเป็นอาหารหลัก

สนามแห่งนี้เปิดใช้เมื่อปี 1972 โดยถูกดัดแปลงจาก สนามรักบี้ และสนามบินเก่ามาก่อน ตัวสนามรองรับการเล่นแบบ 9 หลุม และ 18 หลุม โดยสนนราคา 10 ปอนด์ (ประมาณ 380 บาท) และ 17 ปอนด์ (ประมาณ 660 บาท) ตามลำดับ

จีน รัสซอว์ ผู้ดูแลสนามที่เข้ารับงานดูแลมากว่า 5 ปี เผยว่า "ผมจะไม่บอกว่าสนามแห่งนี้มันเลวร้ายแน่นอน ว่ากันตามตรง สัตว์ทุกตัวล้วนกลัวมนุษย์ และมักจะรักษาระยะห่างจากพวกเรา พวกเราจะไม่เป็นอันตรายหากอยู่ห่างจากพวกเขา"

"ไฮยีน่ากินธง และ ช้าง ทำต้นไม้ล้มทุกเรื่องมันดูเป็นปกติ พวกเขามักออกมาในเวลากลางคืนมากกว่า หน้าที่ของผมคือการขับรถวนไปรอบๆ สนามกอล์ฟ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีสัตว์อันตรายใกล้ผู้คน ดังนั้นทุกคนปลอดภัยแน่นอน"

"ผมมักจะเจอสิงโตในช่วงเช้าตรู่ ซึ่งก็จะทำหน้าที่ขับรถไล่พวกมันไปก็แค่นั้น หากคุณเจอพวกมันก็อาจจะรู้สึกตกใจ แต่อย่าลืมว่าพวกมันก็ตกใจคุณเช่นกัน แต่ก็อย่างที่รู้ทุกคนที่มาที่นี่ล้วนอยากเจอ และอยากเห็นสัตว์เหล่านั้นแทบทุกคน" ผู้ดูแลวัย 29 ปี กล่าว

อัลบั้มภาพ 52 ภาพ

อัลบั้มภาพ 52 ภาพ ของ แบบนี้ก็มีด้วย! "สนามกอล์ฟสุดแปลก" หนึ่งเดียวในโลกที่เต็มไปด้วยสิงสาราสัตว์ (ภาพ)