ความปราชัยที่โคตรเจ็บปวด กับ ผู้ตัดสินที่เราจะไม่มีวันลืม!

ความปราชัยที่โคตรเจ็บปวด กับ ผู้ตัดสินที่เราจะไม่มีวันลืม!
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ทันทีที่เสียงนกหวีดยาว จากลมปากของ "มูฮาเม็ด แอบเดลการิม อัลซารูนี่" ผู้ตัดสินจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หลังจบเกมที่แข้งกิมจิ คว้าชัยเหนือไทย 2-0

เสียงแซ่ซ้อง ทั้งในเฟซบุ๊ค และ โซเชี่ยลต่างรุมกระหน่ำ พร้อมกับวิจารณ์ถึงผลงานชิ้นโบว์แดงของการตัดสินในวันนี้

เกมนี้แม้ทีมชาติไทยของเรา จะเริ่มต้นด้วยฟอร์มการเล่นไม่แน่นอน รูปเกมที่เคยดี ไม่ดีเหมือนเคย จนสุดท้ายนำมาซึ่งการโดนเจาะ 1-0

แต่พอมาโดนลูก 2-0 มันนำมาซึ่งสิ่งที่เรียกว่า "หายนะ!"

ที่ผมใช้คำว่า "หายนะ" เพราะใครก็ตามที่ดูบอลเป็น สกอร์ที่จบครึ่งแรกแค่ 1-0 มันแตกต่างจากการโดนนำ 2-0 เป็นไหนๆครึ่งหลังใครจะไปหยั่งรู้ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นได้ แต่พอมาโดนลูก 2 แถมยังโดนแบบที่เรียกว่าไม่ควรโดน!

สิ่งที่ผู้ตัดสินชาวยูเออี บรรจงมอบให้เจ้าถิ่นหนนี้ มันแทบจะปิดประตูของทีมชาติไทยที่จะเข้าไปลุ้นเหรียญทอง

เพราะดูยังไง ดูมุมไหน การเข้าสกัดของ "นฤบดินทร์ วีรวัฒน์โนดม" ที่ไปเกี่ยวขา "ลี แจ ซุง" ล้มลง ยังไง๊....ยังไง มันก็อยู่นอกเขตโทษ 100 เปอร์เซ็นต์แน่!

ความจริงที่ว่า "ผู้ตัดสิน" ย่อมมีผิดพลาดกันได้ ที่ผ่านมามีให้เห็นอยู่ถมถืดในโลกลูกหนัง อันนี้พอเข้าใจ (ใจจริงไม่ค่อยเข้าใจเพราะมันเกิดกับทีมไทยของเรา!)

นึกแล้วก็พาลให้นึกถึงครึ่งหลัง ถ้าหากเราไม่โดนนำห่างสองประตู เราจะกลับมาได้หรือไม่! แต่เอาเถอะสุดท้ายสกอร์ครึ่งแรกมันก็คือ 2-0แต่พอมาครึ่งหลัง "ซิโก้" ปรับทีม ด้วยการส่งทั้ง ภิญโญ อินทร์พินิจ และ ปกเกล้า อนันต์ ลงสนาม รูปเกมดีขึ้นทันตา เกมรุกเริ่มวูบวาบ และมีโอกาสลุ้นประตูมากขึ้นเรื่อยๆ

แต่เชื่อว่าหลายคนแทบจะตะโกน(ด่า)ลั่นบ้าน เมื่อก่อนหมดเวลา 10 กว่านาที ทีมชาติไทยโดนปฏิเสธลูกโทษที่จุดโทษ ที่ควรจะได้อย่างที่สุด


ชายที่ชื่อ "มูฮาเม็ด แอบเดลการิม อัลซารูนี่" ทำให้กองเชียร์ทีมชาติไทยเราฝันสลาย จากจังหวะที่ "ริม ชาง จู" กองหลังเจ้าถิ่นล้มตัวลงไปนอนกองกับพื้น แถมพยายามจะเล่นบอลต่อ

ถ้าผมมองไม่ผิด เขาใช้มือเล่นบอล น่าเสียดายที่ทางเกาหลีใต้ ไม่ยอมให้ดูภาพช้าแบบชัดๆ ในมุมดังกล่าว เรียกว่าโคตรคาใจ!

เสียงด่า เสี่ยงก่น ดังลั่นไปทั่วเฟซบุ๊ค ใครก็ตามที่เล่นเฟซบุ๊คเชื่อว่า ใน Wall ล้วน พูดถึงการตัดสินของตุลาการสนามบอลเกมนี้อย่างไม่ต้องสงสัยแหม๊........ผมละไม่อยากนึกเลยว่าช็อตนี้ ถ้าเราได้จุดโทษ แล้วยิงเข้าไป พร้อมกับไล่มา 1-2 อะไรจะเกิดขึ้นในอีก 10 นาทีที่เหลือของเกม

เสียดายครับ เสียดาย เราแพ้ และยุติเส้นทางสู่เหรียญทองอินชอนเกมส์ ไว้เพียงรอบรองชนะเลิศ

แต่เอาน่า......การได้เข้าไปชิงเหรียญทองแดง กับ อิรัก ในอีกสองวันข้างหน้า ก็น่าจะเป็นยารักษาแผลใจได้ และที่สำคัญ "มันโก้ไม่หยอกเลยนะครับ" ถ้าเรามี "เหรียญรางวัล" ติดมือกลับบ้าน

วันนี้ดีใจที่เห็นรูปเกมในครึ่งหลังเราเล่นดีขึ้น และกดดันเจ้าภาพได้ตามสภาพนักเตะที่เรามี

แม้สุดท้ายเราจะต้องก้มหน้ารับบทผู้แพ้พ่ายในวันนี้ แต่วันหน้าอาจเป็นวันของเราบ้าง

เอาละ.....สุดท้ายแล้ว บอลเราแพ้ ยังไงเราก็ต้องยอมรับครับ แต่พอนึกถึงจุดเปลี่ยนที่ทำให้เราลงเอยด้วยความปราชัยแบบนี้ ในความรู้สึก "มันเจ็บปวดนะ"

ท้ายสุด ด้วยฟอร์มตั้งแต่นัดแรก ถึงนัดนี้ ขอคารวะให้กับนักเตะทีมชาติไทยชุดนี้

ผมเชื่อครับว่า กองเชียร์ชาวไทย และ คนไทยทุกคน จะจดจำผลงานอันเอกอุ ที่พวกคุณได้ฝากไว้ไปอีกนานแสนนาน

เช่นเดียวกับชายที่ชื่อ  "มูฮาเม็ด แอบเดลการิม อัลซารูนี่" ที่ผมเอง ก็จะจดจำไปอีกนานแสนนานเช่นกันครับ!

บ. ส้มซิ่ง