ขวัญใจคนยาก! "ปาเกียว" ยอดมวยปินส์ยืนแจกเงินสดคนยากไร้ 2.5 ล้านบาท (คลิป)

ขวัญใจคนยาก! "ปาเกียว" ยอดมวยปินส์ยืนแจกเงินสดคนยากไร้ 2.5 ล้านบาท (คลิป)

ขวัญใจคนยาก! "ปาเกียว" ยอดมวยปินส์ยืนแจกเงินสดคนยากไร้ 2.5 ล้านบาท (คลิป)

"เดอะ แพ็คแมน" แมนนี่ ปาเกียว นักชกชาวฟิลิปปินส์ เจ้าของเข็มขัดซูเปอร์แชมป์ สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นเวลเตอร์เวต ถือเป็นหนึ่งในยอดกำปั้นโลกที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นโคตรมวยทำเงิน โดยตลอดการชกอาชีพเจ้าตัวน่าจะโกยรายได้ไปมากถึง 220 ล้านเหรียญ (ประมาณ 6,700 ล้านบาท) ซึ่งเรื่องราวของเจ้าตัวถือเป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมาก

เพราะจากเด็กในครอบครัวยากจน เขาก้าวขึ้นมาสู่ยอดมหาเศรษฐีของวงการมวย เป็นทั้งดาราภาพยนตร์, นักร้อง, พรีเซ็นเตอร์หลากหลายสินค้า รวมถึง สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนชื่นชมก็คือเจ้าตัวเคยกล่าวไว้ว่า "ผมไม่เคยลืมว่าผมมาจากไหน ผมขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ผมสามารถช่วยเหลือคนอื่นได้"

โดยอดีตแชมป์โลก 8 รุ่น มักจะหักเงินค่าชกบางส่วนเพื่อช่วยเหลือการกุศล, แจกเงินให้กับผู้ยากไร้ในบ้านเกิด รวมถึงสร้างบ้านจำนวนถึง 1,000 หลัง ให้กับคนไร้บ้านในคิบาเว่, บูกิดนอน สถานที่เกิด เมื่อปี 2015

ล่าสุดสื่อต่างประเทศพร้อมใจตีข่าว ยอดมวยปินส์ ที่เดินทางไปเยือนบาโคล็อด เพื่อเข้าชมเกมการแข่งขันบาสเกตบอล คู่ระหว่าง บาโคล็อด มาสเตอร์ ซาร์ดีนส์ พบกับ เซบู ซิตี้ ชาร์ก ที่สนามในมหาวิทยาลัย เซนต์ ลา ซาลล์ ที่เจ้าตัวร่วมก่อตั้งทีมด้วย

ซึ่งหลังจบเกมการแข่งขัน แมนนี่ ปาเกียว ได้แจกเงินให้กับผู้คนที่มารอเจอเขามากมายกว่าพันคนเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง โดยจากการรายงานข่าวระบุว่า กำปั้นวัย 40 ปี ได้แจกเงินสดเป็นจำนวนมากถึง 4 ล้าน 1 แสน เปโซ (ประมาณ 2.5 ล้านบาท) ให้กับผู้พักอาศัยในเมืองบาโคล็อด

สำหรับ แมนนี่ ปาเกียว นอกจากจะเป็นตำนานกำปั้นโลกแล้วปัจจุบันยังดํารงตําแหน่งสมาชิกวุฒิสภา และได้รับการจัดอันดับให้เป็น ส.ว. ที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับ 2 ในประเทศ จากการตรวจสอบทรัพย์สิน และมูลค่าสุทธิทั้งหมดของเจ้าตัวโดยมีมูลค่าสูงกว่า 3 พันล้านเปโซ (1.8 พันล้านบาท) เป็นรองเพียง ซินเธีย วิย่าร์ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มีทรัพย์สิน 3.53 พันล้านเปโซ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ ขวัญใจคนยาก! "ปาเกียว" ยอดมวยปินส์ยืนแจกเงินสดคนยากไร้ 2.5 ล้านบาท (คลิป)